Cận cảnh siêu xe của mọi thời đại: McLaren F1 GTR

Chiếc xe huyền thoại F1 GTR dù tuổi đời đã gần 21 năm kể từ ngày ra mắt vào năm 1995 tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể cạnh tranh với các siêu xe hiện đại trên đường đua.

Được coi là huyền thoại của giới siêu xe, McLaren F1 là chiếc xe đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ vật liệu bằng sợi carbon vào sản xuất thương mại với số lượng lớn nhằm giảm tối đa trọng lượng cho xe đua thời bấy giờ. F1 còn đưa tên tuổi McLaren nổi lên như một trong những nhà sản xuất đầu tiên chế tạo được siêu xe thương mại chạy trên 320km/h.
Siêu xe vĩ đại nhất mọi thời đại F1 GTR 1995.

Siêu xe vĩ đại nhất mọi thời đại F1 GTR 1995.


F1 GTR là phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe được sản xuất từ năm 1995 đến năm 1998 và chủ yếu chỉ sử dụng trên đường đua thay vì đường phố do tốc độ cũng như công suất quá lớn so với điều kiện đường xá vào thời điểm đó.

Xe được trang bị động cơ V12 6.1L hút khí tự nhiên tạo ra công suất tới 627 mã lực và tốc độ tối đa lên tới 380km/h đi kèm với thời gian tăng tốc 0-100km/h chỉ 2,8 giây - một con số mà rất nhiều siêu xe hiện tại phải mơ ước - đi cùng với trọng lượng chỉ 1.550kg biến nó thành một con quái vật đường phố thực thụ. Với mức giá bán 540.000 bảng Anh vào năm 1994, phải là chỉ giới siêu giàu lúc đó mới có đủ khả năng sở hữu siêu xe này.

 Cửa mở cánh chim tiêu biểu đại diện cho các siêu xe hiện tại. 

Cửa mở cánh chim tiêu biểu đại diện cho các siêu xe hiện tại. 

Phiên bản F1 chỉ có duy nhất 64 chiếc cho đường phố và chỉ duy nhất có 28 chiếc GTR cho đường đua tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, chiếc F1 GTR không chỉ đẹp, đắt mà còn vô cùng độc.

Tuy nhiên McLaren đã cho ngừng sản xuất F1 GTR vào năm 1998, và với điều kiện công nghệ thời bấy giờ, việc điều khiển chiếc xe sẽ vô cùng khó khăn và nguy hiểm, chưa kể đến nhiệt độ buồng lái luôn luôn cao. Việc thuần hóa chiếc xe này là rất khó khăn do công nghệ còn hạn chế đòi hỏi kĩ năng người lái là chủ yếu.

 Chiếc F1 GTR không chỉ đẹp, đắt mà còn vô cùng độc.

 Chiếc F1 GTR không chỉ đẹp, đắt mà còn vô cùng độc.

 

 

Nguồn: Nghe nhìn Việt Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.