Cận cảnh sản phẩm điện tử đầu tiên của Sony

(VTC News) - Đáng tiếc khi đây lại là một sản phẩm thất bại khi chưa bao giờ được tung ra thị trường.

Tính tới thời điểm hiện tại, Sony đang là một trong những "đế chế" điện tử hàng đầu thế giới nhưng ít ai biết rằng sản phẩm đầu tiên của hãng này lại là một thất bại đáng nhớ. Và nếu như ngày đó nhà sáng lập, Masaru Ibuka không biết cố gắng vượt qua thất bại thì chẳng bao giờ chúng ta thấy một tập đoàn tầm cỡ như hiện nay.
       Chiếc nồi cơm điện đầu tiên của Sony 

Chiếc nồi cơm điện đầu tiên của Sony 

Sẽ khá ngạc nhiên nếu biết sản phẩm đang được nói tới lại là một chiếc... nồi cơm điện.

Chiếc nồi này được Masaru Ibuka tạo ra vào năm 1945 khi ông đang làm tại Viện nghiên cứu Viễn thông Tokyo, tiền thân của Sony ngày nay. Không quá phức tạp, sản phẩm này chỉ là một hộp gỗ có gắn điện cực ở dưới đáy.

        

 

Vào thời đó, mặc dù hàng triệu hộ gia đình ở Nhật có điện nhưng nguồn điện lại không ổn định, lúc mạnh lúc yếu, đây cũng là 1 trong những yếu tố chính khiến chiếc nồi cơm điện này thất bại.

Bên cạnh đó, để có được một nồi cơm ngon, người dùng phải tuân thủ các yêu cầu rất chặt chẽ về số lượng gạo và lượng nước, chính vì vậy cơm được nấu ra thường nhão hoặc sống.


Và hiển nhiên với tính ứng dụng thực tế không cao, sản phẩm này đã được nhà sáng lập Masaru Ibuka cho vào danh sách thất bại và không bao giờ được bán ra thị trường.

Lê Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN