Cận cảnh nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối kéo dài 4km bờ biển Đà Nẵng

Thời sựThứ Sáu, 15/02/2019 18:23:00 +07:00

Suốt 1 tuần nay, bờ biển Đà Nẵng kéo dài 4km tại khu vực Thanh Khê và Liên Chiểu xuất hiện nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối khiến người dân không dám tắm.

Ngày 15/2, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lấy mẫu nước biển tại khu vực biển Thanh Khê và Liên Chiểu để tìm nguyên nhân gây nguồn nước đen, bốc mùi hôi thối.

thai 5

Nước biển đen ngòm và sủi bọt trắng, bốc mùi hôi thối tại vịnh Đà Nẵng.  

Theo ông Mai Mã, Công ty đã lấy mẫu tại 3 vị trí bờ biển kéo dài 4km đi qua địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu và sẽ có kết quả trong một vài ngày tới.

“Sau khi có kết quả xét nghiệm các mẫu nước, nguyên nhân nguồn nước bị ô nhiễm sẽ được công bố”, ông Mã nói.

Ông Mã cho rằng, nguyên nhân nước biển đen có thể là do một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý từ các khu vực như: Bãi rác Khánh Sơn, kênh Khe Cạn, Đa Cô, khu phố chợ Hòa Khánh… được gom ra sông Phú Lộc và chảy thẳng ra cửa xả Phú Lộc.

thai 2

 

thai 4 4

  Nhiều cống xả nước thải đang chảy ra biển, tiếp tục gây ô nhiễm.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, đã nhận được thông tin trên và đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước.

Trước đó, nhiều người dân sinh sống dọc bờ biển Đà Nẵng kéo dài gần 4km qua địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu lo lắng trước tình trạng nước biển tại khu vực ngày đen ngòm và bốc mùi hôi bất thường sau Tết. Nhiều đoạn, rác thải chưa được thu gom đã tấp thẳng vào bờ, gây ô nhiễm nặng.

thai 5

Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi từ cửa sông Phú Lộc đổ thẳng ra biển.  

Theo người dân, tình trạng nước biển đen ngòm bắt đầu xảy ra từ chiều 10/2 kéo dài đến tận sáng 15/2.  

Được biết, khả năng nước biển bị ô nhiễm nặng là do nước thải chưa qua xử lý tuôn thẳng ra biển do khu vực này nằm gần cửa xả Phú Lộc.

Video: Nước biển đen ngòm, bốc mùi hôi trải dài 4km bãi biển Đà Nẵng.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !