Cận cảnh nơi huyền thoại Ryan Giggs làm giám đốc ở Việt Nam

(VTC News) - Sau hơn 8 tháng xây dựng, vào ngày 20/11 tới đây, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á.

Trong buổi lễ quan trọng này, PVF sẽ ký văn bản bổ nhiệm danh thủ bóng đá thế giới Ryan Giggs, cựu đội trưởng huyền thoại của Manchester United, vào vị trí Giám đốc Bóng đá của Trung tâm. Theo đó, Ryan Giggs có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo HLV, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

Video giới thiệu lò đào tạo PVF của tỷ phú Phạm Nhật Vượng do Ryan Giggs làm giám đốc

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 1

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại nhất hiện nay trên diện tích gần 22ha tại Văn Giang, Hưng Yên.

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 2

 

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 3

Hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống ký túc xá tiện nghi. 

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 4

Trong đó, hệ thống sân gồm 7 sân, với trọng tâm là sân thi đấu chính, quy mô 3.600 chỗ được đảm bảo những điều kiện thi đấu tốt nhất các giải đấu lớn và 06 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11v11 với mặt cỏ được chứng nhận FIFA Quality Pro. 

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 5

Sân thi đấu chính, quy mô 3.600 chỗ được đảm bảo những điều kiện thi đấu tốt nhất các giải đấu lớn 

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 6

 Đặc biệt, lần đầu tiên ở Việt Nam, sân bóng kích thước tiêu chuẩn 11v11 có mái che được xây dựng với hệ thống mái che cao 12m bao phủ toàn bộ diện tích hơn 8.800 m2. Sân được thiết kế và xây dựng từ những vật liệu và thiết bị tốt nhất thế giới

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 7

 PVF còn được trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á. 

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 8

Về thể lực, nhằm góp phần khắc phục những điểm yếu về thể lực và thể hình của người Việt cũng như phục hồi chấn thương đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các cầu thủ trẻ - Vingroup cũng đã đầu tư cho PVF Hưng Yên một tổ hợp khoa học thể thao hiện đại hàng đầu thế giới. 

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 9

2 bể trị liệu đối cực và 1 bể vật lý trị liệu dưới nước. 

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 10

Khu tổ hợp khoa học thể thao với phòng Gym rộng 1600m2 trang bị 66 đầu thiết bị chuyên dụng.

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 11

 Về điều kiện sinh hoạt, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cũng là đơn vị đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ với nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí... Các cầu thủ được đi học văn hóa tại Vinschool với chương trình thiết kế riêng nhằm đảm bảo kiến thức, văn hóa và kỹ năng sống. 

Can canh noi huyen thoai Ryan Giggs lam giam doc o Viet Nam hinh anh 12

“Tầm vóc và sự đầu tư của Vingroup cho công trình này sánh ngang các học viện bóng đá trẻ hàng đầu của nước Anh” - ông Mike Farnan, nguyên Giám đốc quan hệ quốc tế của CLB Manchester United và là nhà tư vấn của PVF khẳng định. 

>>> Đọc thêm: Ryan Giggs làm giám đốc lò đào tạo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.