• Zalo

Cận cảnh những robot chiến đấu nguy hiểm nhất thế giới

Thế giới Thứ Năm, 08/09/2016 13:20:00 +07:00

Sputnik đưa ra 5 cái tên của những loại robot quân sự với khả năng chiến đấu 'khủng' nhất từ trước đến nay.

Trên chiến trường, đôi khi các robot phải thay thế các binh sỹ trong những tình huống 'lành ít dữ nhiều' hoặc những môi trường đặc biệt mà con người không có khả năng hoạt động tốt. Dưới đây là 5 loại robot chiến đấu được cho là mạnh nhất lịch sử cho đến thời điểm hiện nay.

1. Soratnik 

Soratnik là một mẫu phương tiên bọc thép được trang bị hệ thống điều khiển bằng máy tính, cũng như thiết bị giám sát và 'đánh hơi' mục tiêu. 

1045025284

 

Soratnik có thể phối hợp cùng với các đơn vị chiến đấu tự động khác, bao gồm cả máy bay không người lái để trinh sát và yểm trợ hỏa lực cho các lực lượng quân đội.

2. Recon Scout 

Recon Scout là mẫu robot sản xuất hàng loạt nhỏ gọn nhất trong các loại robot gián điệp với 'cân nặng' 700 g và kích cỡ chỉ nhỏ bằng một bia lon.

Với việc được trang bị một máy quay camera tia hồng ngoại có thể nhìn được trong đêm và một máy phát tín hiệu không dây để truyền hình ảnh về cho người điều khiển robot, Recon Scout được xem là một công cụ vô giá trong các hoạt động trinh sát bí mật. 

3. DOGO 

Dogo là mẫu robot chiến đấu cỡ nhỏ có thể thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố cũng như trinh sát ở các khu vực khó tiếp cận. 

Loại robot 'nhỏ nhưng có võ' này được trang bị một khẩu súng lục Glock 9mm với hộp tiếp đạn chứa 14 viên cùng hệ thống kích hoạt, điều khiển vũ khí có khả năng chống giật và có thể triển khai nhanh chóng để tiêu diệt mục tiêu mà không gây nguy hiểm cho các binh sĩ. 

4. Foster-Miller TALON 

Foster-Miller TALON là loại robot quân sự sản xuất hàng loạt với số lượng lớn nhất thế giới hiện nay với khoảng 3.000 thiết bị đã xuất xưởng. 

Mẫu robot điều khiển từ xa này được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm một súng máy, súng trường bắn tỉa và cả tên lửa chống tăng. 

Nó cũng đã được quân đội Mỹ sử dụng ở chiến trường Afghanistan để xử lỳ vật liệu nổ, trinh sát. 

5. Uran-9 

Là sản phẩm mới nhất trong loạt robot chiến đấu 'made in Russia', Uran-9 được trang bị một súng máy đồng trục 7,62mm, một khẩu pháo 30mm có khả năng nã đạn với tốc độ lên tới 350 đến 400 viên/phút cùng tổ hợp tên lửa chống tăng M120 Ataka. 

Uran-9 hoạt động theo cơ chế điều khiển từ xa, do đó luôn có một binh sỹ chỉ huy cỗ máy nguy hiểm này. Nó được chế tạo nhằm mục đích trinh sát và chi viện hỏa lực cho lực lượng đặc nhiệm cũng như hỗ trợ các hoạt động chống khủng bố.  

Một chiếc Uran-9 nặng khoảng 10 tấn và trông khá giống một chiếc xe tăng nhỏ thông thường. Nhưng ẩn dưới thân hình “nhỏ con” đó là một sức mạnh đáng gờm với hệ thống laser cảnh báo tiên tiến giúp nhận dạng mục tiêu và phát hiện các thiết bị theo dõi. 

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cận cảnh những robot chiến đấu nguy hiểm nhất thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin