Cận cảnh những con đường nguy hiểm nhất thế giới

(VTC News) - Bạn có đủ sự can đảm để bước đi trên những con đường mệnh danh là tử thần trên những vách đá cheo leo, phía dưới là dòng nước chảy siết và phải đối mặt với những giới hạn của bản thân khi ở độ cao hàng ngàn mét so với mực nước biển.

1. Cầu treo Trift, Thụy Sĩ

 

 

Cầu treo Trift dành chongười đi bộ dài nhất thế giới được lắp ghép từ 557 mảnh gỗ để có tổng chiều dài170m, cao 100m trên con sông Triftsee gần Gadmen, Thụy Sĩ.

Mỗi năm có hơn20.000 lượt du khách tới tham quan cảnh đẹp hãi hùng không dành cho người sợ độcao của dãy núi Alps. Những người leo núi thường đi qua cây cầu Trift để sangnơi kín gió phía bên kia vào mùa đông tranh thủ nghỉ ngơi lấy sức cho chặngđường mới vào ngày hôm sau.

2. Con đường kính SkywalkTrail, Trung Quốc

Con đường mang tên Skywalk -Tản bộ trên không nằm ở độ cao 1432m so với mực nước biển trên vách núi Thiên Môn, Trung Quốc.

Skywalk dài 60m hoàn toàn bằng kính chịu lực nên du khách được cung cấp 1 đôi dép để khỏi bị trượt ngã và làm hỏng bề mặt kính.

Ngoài ra,không ai được phép chạy nhảy để thử độ bền của con đường để đảm bảo sự an toàncho người tham quan. Trước đây, để tận hưởng cảm giác chốn thần tiên của núi Thiên Môn trên con đường kính du khách phải leo bộ 999 bậc thang nhưng hiện nay đã có cáp treo phục vụ tận nơi.

3. Đường cầu thang Ha'iku, Hawaii

Với 3.922 bậc thang nằm trên độ cao 855m ẩn mình trong những đám mây trắng trên đảo Oahu, Hawaii, con đường Ha'iku từng được sử dụng vào mục đích quân sự.

Mặc dù có lệnh cấm nhưng rất nhiều tay leo núi liều lĩnh vẫn muốn thử sức ở đây nên họ thường leo cầu Ha'iku vào buổi tối. Họ phớt lờ cả nguy cơ bị lở đất bất cứ lúc nào để chinh phục con đường tử thần này.

4. Đường Half Dome ở Yosemite, Mỹ

Thực chất, đây là một mỏm đá granite hình mái vòm cao 1445m so với đáy thung lũng Yosemite và 2697m so với mực nước biển. Để lên tới đỉnh mỏm đá, dân leo núi phải đi qua13,7km đường mòn núi đá và 3,2km đường gồm các bậc thang đá granite và 120mcuối cùng trên các cáp dây thép đóng sâu vào mặt đá.

Mỗi năm khoảng 50.000người tới đây thử thách với con đường đá thẳng đứng để tới được đỉnh mỏm đá Half Dome - một nơi bằng phẳng không ngờ có thể dựng lều, nằm nghỉ thư giãn ở đây.

5. Cầu treo Keshwa Chaca, Peru

Keshwa Chaca được cho là cây cầu treo cuối cùng sót lại của người Inca. Để xây dựng nó, người Inca sử dụng những sợi tự nhiên có sẵn trong rừng.

Mỗi dịp tháng 6, người dân địa phương thường gia cố và nới rộng thêm cây cầu như một cách bảo tồn truyền thống, bảo vệ thành quả của tổ tiên. Cây cầu dệt này dài36m, cao 67m trên con sông Apurimac.

6. Cầu Hussaini, Pakistan

Phải là những lá gan thực sự dũng cảm mới có thể bước qua cây cầu treo này. Những người sống trong thung lũng Hunza, Pakistan vẫn thường đi tới thị trấn gần đó bằng cách băng qua cây cầu treo Hussaini. Nó vắt ngang qua khe nước Borit, thượng sông Hunza.

Mặc dù dòng nước không ổn định và khá nguy hiểm nhưng hàng ngàn người tò mò vẫn tới đây để được đi bộ trên nó.

Chỉ cần 1 giây bất cẩn, bạn sẽ bị tuột chân treo lơ lửng giữa dòng nước chảy xiết và trường hợp xấu nhất là bị con sông cuốn trôi.

7. Bậc thang của tử thần, Machu Picchu, Peru

Du ngoạn trên con đường Inca Trail dẫn tới khu di tích Machu Pichu là một thử thách cũng rất khó khăn. Bạn hãy tưởng tưởng bước đi trên những mỏm đá nhôra từ bức tường ở độ cao gần 2.500m và nguy cơ tức ngực, chóng mặt do thay đổi độ cao luôn rình rập. Đó là những bậc thang của tử thân mà người Inca xưa đã tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

8. Con đường El Caminito Del Rey, Tây Ban Nha

Con đường này được mệnh danh là Con đường của Vua nằm ở miền nam Tây Ban Nha được xây dựng năm 1905 cho các công nhân đi lại giữa 2 nhà máy thủy điện.

Sau khi xảy ra tai nạn chết người của 2 người đi bộ, chính quyền đã đóng cửa con đường năm vào năm 2000.

Con đường của Vua nằm cheo leo, uốn lượn theo vách núi El Chorro chỉ rộng 1m, dài hơn 3km và cao hơn 100m so với mặt sông bên dưới. 

Những người leo núi có thể bám theo tay vịn bằng thép trên mặt đường hoàn toàn bằng bê tông đã có nhiều chỗ nứt vỡ dù được chống đỡ kiên cố. Nguy hiểm nhưng vẫn có rất nhiều tay leo núi không thèm sử dụng bất cứ thiết bị an toàn nào khi đi trên con đường hiểm trở, mạo hiểm này. 

Minh Hiếu
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN