Cận cảnh nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi ở Quảng Ninh

(VTC News) - Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi ở Quảng Ninh được thiết kế hình con rùa nổi trên vịnh Hạ Long, xây dựng với công nghệ hiện đại vừa được khánh thành đưa vào sử dụng.

Video: Cận ảnh nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi ở Quảng Ninh hiện đại cỡ nào?

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 1

Sáng 17/3, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khánh thành Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc, đây là một trong chuỗi sự kiện chào mừng năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 2

Công trình được triển khai trên diện tích gần 150.000m2 tại khu vực phường Đại Yên – cửa ngõ thành phố Hạ Long. Nhà thi đấu được thiết kế cao 3 tầng, tổng diện tích sàn gần 34.000m2 với kiến trúc độc đáo và được ứng dụng những công nghệ thi công tiên tiến nhất.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 3

Với ý tưởng “một hòn đảo mới hình con rùa nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long”, công trình hoàn thành nổi bật với các đường nét kiến trúc 3D phức tạp, uốn lượn, mô phỏng những đường cong vững chãi của các đảo đá.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 4

Tầng 1 của Nhà thi đấu được bố trí đầy đủ các phân khu bao gồm: Khu vực sân tổ chức thi đấu các môn thể thao như bóng đá mini, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bóng ném, thể dục dụng cụ, võ thuật... có diện tích lên tới 3.200m2, sử dụng thảm sàn đa năng đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế với hệ thống ghế khán đài di động xung quanh.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 5

Các khu vực phụ trợ dành cho vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên, các phòng học, tập luyện của Trung tâm huấn luyện; khu vực VIP, câu lạc bộ cùng các khu vực quản lý... được thiết kế đầy đủ và khoa học.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 6

Tầng 2 và 3 là khu khán đài, chỗ ngồi thường, khu vực VIP, phòng truyền thông, phòng tường thuật, phòng điều khiển âm thanh, ánh sáng, phòng hội thảo, bình luận…thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 7

Điều làm nên sự đặc biệt của công trình chính là hệ thống mái bằng hợp kim uốn lượn theo không gian 3 chiều tạo điểm nhấn kiến trúc độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 8

Để tạo nên công trình ấn tượng này, đơn vị thi công đã đưa vào sử dụng nhiều loại vật liệu mới và hiện đại, xuất xứ từ Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Điển...

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 9

Với hơn 400 công nhân có mặt liên tục ngày đêm thi công trên công trường, công trình đã được triển khai xây dựng hiệu quả, an toàn và đúng tiến độ cam kết.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 10

Trong khuôn khổ lễ khánh thành, Ban Tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và đón chào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.03.2018.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 11

Khai trương nhà thi đấu là trận ở màn giải bóng chuyền nữ.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 12

Việc khánh thành công trình đúng vào năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh  sẽ đưa nơi đây trở thành điểm dừng chân mới, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hạ Long –Quảng Ninh cùng những sự kiện văn hóa – thể thao nổi bật và hấp dẫn.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 13

Đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tổ hợp Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ là công trình trọng điểm nhằm triển khai hiệu quả các thiết chế thể thao quan trọng của tỉnh Quảng Ninh, góp vai trò thúc đẩy sự phát triển ngành thể dục thể thao, phục vụ việc huấn luyện và thi đấu cấp quốc gia và quốc tế.

Can canh nha thi dau da nang 5.000 cho ngoi o Quang Ninh hinh anh 14

Khu vực để xe ô tô, với 4 làn đường 2 chiều quanh Nhà thi đấu.

>>> Đọc thêm: Nhà thi đấu nghìn tỷ ở Hà Nam: Tổ chức giải nhỏ, không dám bật điều hòa

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU