Cận cảnh nhà kho chứa cả 'khu phố' 1.500m2 xây không phép ở Đà Nẵng

(VTC News) - "Khu phố" rộng 1.500m2 có ít nhất 6 ngôi nhà kiến trúc kiên cố theo kiểu nhà ở phố cổ Hội An, do 5 người Trung Quốc trông coi, trong đó có một người dùng hộ chiếu in hình lưỡi bò trái phép.

Liên quan đến Nhà kho chứa cả 'khu phố' 1.500m2 xây không phép ở Đà Nẵng, ngày 11/3, UBND quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng Đà Nẵng nêu ý kiến về kiến trúc của công trình trái phép có địa chỉ tại số 3, đường Phạm Hùng – Khu dân cư Nam Cẩm Lệ (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư để áp dụng biện pháp xử phạt.

Nằm ẩn sau bức tường cao, "khu phố" 1.500m2 xây không phép kể trên gồm ít nhất 6 ngôi nhà kiên cố được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ Hội An với vỉa hè, tiểu cảnh... Giữa 2 dãy nhà là rất nhiều thùng hàng, vật liệu xây dựng nằm vương vãi.

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 1

Bên trong những hàng rào kiên cố này chứa cả một "khu phố" rộng 1.500m2 và có 5 người Trung Quốc trông coi - (Ảnh: Nguyễn Nam). 

Được biết, công trình này được xây dựng cách đây 2 tháng nhưng mãi đến ngày 9/3, sau khi nhận được phản ánh từ người dân, UBND phường Hòa Xuân lập đoàn kiểm tra thì mới phát hiện công trình đã xây gần hoàn tất trên diện tích gần 1.500m2.

Điều đáng nói là tại thời điểm đoàn kiểm tra, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng mà chỉ đưa ra một bản vẽ không có con dấu của cơ quan chức năng. Khi nhiều phóng viên có mặt trước công trình trái phép này thì một người tên Nguyễn Thành Trung (tự xưng là giám sát công trình) đã ngăn cản không cho ai tiến vào bên trong.

Mãi đến khi các phóng viên “cầu cứu” ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch quận Cẩm Lệ cùng sự xuất hiện của ông Võ Linh Thể - Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân thì người đàn ông tên Trung mới chịu mở cửa để báo chí tiếp cận “khu phố” này.

Cũng theo người tự xưng là giám sát công trình, khu nhà này được xây dựng 2 với mục đích giới thiệu trà và đặc sản Việt tại Đà Nẵng. Là đơn vị giám sát, ông chỉ tiếp nhận được bản vẽ và thực hiện theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Dưới đây là một số hình ảnh tại "khu phố" rộng 1.500m2 xây dựng không phép ở Đà Nẵng:

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 2

 (Ảnh Nguyễn Nam)

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 3

 Công trình xây dựng nêu trên “núp bóng” kho chứa vật liệu thuộc phần đất của Công ty VietMay Home Tổng kho miền Trung (thuộc tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai). (Ảnh Nguyễn Nam)

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 4

 (Ảnh Nguyễn Nam)

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 5

 Nằm ẩn sau bức tường cao, "khu phố" 1.500m2 xây không phép kể trên gồm ít nhất 6 ngôi nhà kiên cố được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ Hội An với vỉa hè, tiểu cảnh. (Ảnh Nguyễn Nam)

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 6

 Một số công trình kiến trúc trong "khu phố" rộng 1.500m2 xây dựng không phép kể trên đã dần hoàn thiện. (Ảnh Nguyễn Nam)

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 7

(Ảnh Nguyễn Nam)

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 8

 Một số công trình đang trong quá trình xây dựng dang dở. (Ảnh: Nguyễn Nam)

Can canh nha kho chua ca 'khu pho' 1.500m2 xay khong phep o Da Nang hinh anh 9

 Vật  liệu xây dựng còn ngổn ngang. (Ảnh: Nguyễn Nam)

>>> Đọc thêm:  'Khu phố' 1.500m2 xây dựng không phép ở Đà Nẵng: Phát hiện 5 người Trung Quốc coi công trình

Video: Indonesia bắt 4 người Trung Quốc trồng "vũ khí sinh học" gần thủ đô Jakarta

Nguyễn Nam - Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU