Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cận cảnh ngôi trường gần 600 học sinh ở Quảng Ninh đồng loạt bỏ học do phải chuyển nơi khác

Giáo dục Thứ Năm, 28/03/2019 07:33:00 +07:00

Được đầu tư trang thiết bị dạy và học khá đầy đủ, hiện đại lại phải chuyển sang trường khác thuê địa điểm học, khiến gần 600 học sinh nghỉ học phản đối.

1

Chiều 27/3, học sinh Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục nghỉ học vì không muốn chuyển sang trường mới. Theo ghi nhận của VTC News, buổi sáng chỉ có gần 200 học sinh đến trường rồi lại ra về; buổi chiều chỉ còn lại một số giáo viên, nhân viên nhà trường. Ở trường, chủ yếu yếu giáo viên về kết hợp với chính quyền các địa phương đến tận nhà vận động học sinh trở lại học tập.

2

Sự việc gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên bỏ học thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua, nhất là khi chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa là kết thúc năm học và là kỳ thi cuối cấp của học sinh khối 12.

3 3

Trường THPT Tiên Yên có 3 khu nhà 2 tầng xây dựng kiên cố, 1 nhà cấp 4, với 18 phòng học và các phòng chức năng. Trong đó, trường chỉ có 16 lớp của 3 khối. Trường có diện tích hơn 7.000m2, trong khi thuê địa điểm mới chỉ có hơn 4.000m2.

4 3

Một dãy nhà cấp 4 được xây dựng từ hàng chục năm về trước. Nhiều phụ huynh và học sinh cho rằng, nếu mỗi năm ngân sách phải bỏ hơn 2,2 tỷ đồng để thuê cơ sở mới thì với số tiền này có thể nâng cấp hoặc xây mới thêm một số phòng học thay dãy nhà cấp 4 này.

5 5

Khu nhà hiệu bộ.

6 5

Trường có 6 phòng học thông minh, được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị học tập, ước tính gần 1 tỷ đồng.

7 7

Những lớp học thông minh đều có máy chiếu, camera

8 7

Hệ thống âm thanh được trang bị trong lớp.

9 9

Mỗi phòng 2 điều hòa cùng quạt tường, quạt trần

10 9

Mỗi phòng học còn được trang bị 34 Ipad và máy laptop để giáo viên và học sinh học tập, giảng dạy.

12 11

Bình cứu hóa mini cũng được trang bị, phòng khi có sự cố xảy ra.

13 13

Phòng thí nghiệm của trường.

16 15

Các phòng làm việc khu nhà hiệu bộ cũng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.  

15 15

Phòng hội đồng.

17 17

Phòng tin học với hàng chục máy tính để bàn, phục vụ học sinh học tập.

18 17

Trường có hệ thống camera theo dõi, giúp việc quản lý được thuận tiện.

22 21

Với bề dầy lịch sử hơn 50 năm, nơi đây có nhiều cây cổ thụ hàng chục năm tuổi, tạo cảnh quan xanh, mát cho giáo viên và học sinh thư giãn, vui chơi sau những giờ học.

23 23

Được biết, Hiệu trưởng nhà trường đã phải viết 'tâm thư" động viên các em học sinh trờ lại trường học tập, nhưng đến ngày 27/3, hàng trăm học sinh vẫn nghỉ học. 

Nhằm tạo điều kiện cho Trường THPT Tiên Yên có cơ sở vật chất đảm bảo hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Quảng Ninh phối hợp cùng đơn vị liên quan trình UBND tỉnh Quảng Ninh phương án thuê cơ sở vật chất của Trường THPT Nguyễn Trãi cho Trường THPT Tiên Yên. Việc chuyển địa điểm mới sẽ được thực hiện từ tháng 4/2019.

Tuy nhiên, đầu tháng 2/2018, rất nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh của Trường THPT Tiên Yên tỏ ra bức xúc, hoang mang khi biết thông tin UBND huyện Tiên Yên đang nghiên cứu, xây dựng Đề án chuyển đổi mô hình của trường từ trường công lập sang mô hình dân lập, do doanh nghiệp quản lý.

Nguyên nhân là Trường THPT Tiên Yên có bề dày lịch sử hơn 50 năm, với nhiều thành tích học tập, các thầy, cô giảng dạy rất tốt, học sinh chăm ngoan. Trong khi Trường THPT Nguyễn Trãi chỉ mới hoạt động được 13 năm.

Phụ huynh còn cho rằng chất lượng dạy học của trường THPT Nguyễn Trãi kém hơn. Nếu chuyển đổi như vậy, phụ huynh lo lắng con em sẽ chán nản bỏ học. Đỉnh điểm, ngày 25/3, hàng trăm học sinh trường THPT Tiên Yên đến trường học được tiết đầu, rồi sau đó lần lượt bỏ học.

 

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin