Cận cảnh mẫu xe lái tự động đáng gờm của Nissan

(VTC News) - Trong triển lãm Tokyo 2017, hãng xe Nissan đã giới thiệu mẫu concept IMx và ngay lập tức gây được tiếng vang từ báo giới.

Theo tiết lộ của Nissan, mẫu IMx sẽ không được sản xuất thương mại, song, đây sẽ là khuôn mẫu thiết kế của một dòng xe mới là Qashqai. Tại Mỹ, mẫu Nissan Qashqai được biết đến dưới cái tên Rogue Sport.

Can canh mau xe lai tu dong dang gom cua Nissan hinh anh 1

Một số tin đồn cho biết, Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ ra mắt trước khi thập kỷ này kết thúc đồng thời được trang bị hệ thống lái bán tự động ProPilot.

Cũng theo nhà sản xuất Nhật Bản, Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ được sản xuất trong vòng 3 năm tới để thay thế phiên bản cũ đang được sản xuất từ năm 2013.

Một số tin đồn cho biết, Nissan Qashqai thế hệ mới sẽ ra mắt trước khi thập kỷ này kết thúc, đồng thời được trang bị hệ thống lái bán tự động ProPilot. Hiện, hệ thống này đã có trên một số mẫu xe Nissan đời mới nhất như X-Trail 2018.

Tự động lái cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của Nissan IMx. Mẫu xe concept này được trang bị phiên bản mới nhất của hệ thống ProPilot kể trên. Nhờ đó, Nissan IMx có thể tự lái 100% mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Hệ dẫn động của Nissan IMx bao gồm 2 mô-tơ điện cỡ lớn nằm trên cầu trước và sau. Hai mô-tơ điện này tạo ra công suất tối đa 429 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 700 Nm. Kết hợp với cụm pin dung lượng cao, mô-tơ cho phép Nissan IMx chạy hết quãng đường tối đa 600 km sau khi sạc đầy pin. Hiện chưa rõ Nissan Qashqai thế hệ mới có dùng hệ dẫn động tương tự hay không.

Can canh mau xe lai tu dong dang gom cua Nissan hinh anh 2

Hệ dẫn động của Nissan IMx bao gồm 2 mô-tơ điện cỡ lớn nằm trên cầu trước và sau. Hai mô-tơ điện này tạo ra công suất tối đa 429 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 700 Nm. 

Can canh mau xe lai tu dong dang gom cua Nissan hinh anh 3

Hiện chưa rõ Nissan Qashqai thế hệ mới có dùng hệ dẫn động tương tự hay không. 

Video: Siêu mẫu Nissan Leaf đậm chất Anh

>>> Đọc thêm: Tháng 7, Nissan tiếp tục giảm 40 triệu đồng khi mua xe

Bá Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU