• Zalo

Cận cảnh mẫu xe bay cá nhân dùng điện có thể đi 80km/h

Kinh tế Thứ Tư, 21/06/2017 12:16:00 +07:00

Xe bay ý tưởng AirQuadOne vừa được giới thiệu trong triển lãm ở Pháp, xe bay này có thể bay với vận tốc 80km/h ở độ cao 900m.

Ý tưởng về xe bay và sản xuất xe bay đang thu hút sự chú ý của nhiều công ty trên thế giới.Neva AirQuadOne cũng là một trong số đó với ý tưởng là chiếc xe bay, trực thăng bay đầu tiên trên thế giới.

Ý tưởng do nhóm có 5 công ty ở châu Âu đưa ra để thực hiện giắc mớ về máy bay không người lái, máy bay bay bằng điện vừa được giới thiệu tại Pari AirShow đang diễn ra tại Pháp.

bay 1

Chiếc xe bay AirQuadBike được giới thiệu ý tưởng tại Paris Air Show

bay 2

Xe có thể bay với vận tốc

Chiếc xe chạy bằng điện này vẫn còn là ý tưởng nhưng dự kiến cân nặng khoảng 500kg gồm cả pin và tải trọng tới 99kg. Nhờ vào công nghệ đặc biệt, chiếc xe quadbike sử dụng động cơ đẩy tĩnh điện và động cơ phản lực phân luồng khí bán động nên có thể bay với tốc độ 80km/h ở độ cao 900m. Pin của xe có thể đủ bay trong 30 phút với tốc độ 80km/h.

bay 3 3

AirQuadOne có thể nạp điện ở những trạm nạp điện cho xe điện

AirQuadOne sẽ tương thích với các trạm nạp điện được thiết kế cho xe điện. Ngoài ra, phiên bản không người lái có thể nâng cấp với trọng lượng lớn thay thế trực thăng và xe cấp cứu.

Hệ thống pin của xe này tương đối lớn, trọng lượng 100kg và chiếm 1.5 trọng lượng xe. Pin có thể sạc có dây và sạc không dây hay còn gọi là sạc cảm ứng.

Sẽ còn một con đường dài phía trước cho đến khi chiếc xe bay ra đời nhưng dự kiến nó sẽ cất cánh theo chiều thẳng đứng. Mặc dù nó chỉ bay được khoảng 40km liên tục nhưng có trang bị thêm động cơ nhỏ để chạy máy phát điện khi cạn năng lượng giữa chừng.

Video: Vi vu với xe bay đầu tiên trên thế giới

 

Nghi Dung (Nguồn: LL)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cận cảnh mẫu xe bay cá nhân dùng điện có thể đi 80km/h" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin