Cận cảnh mãng xà khổng lồ hàng chục người khiêng

Thế giớiThứ Tư, 13/04/2016 12:00:00 +07:00

The Guardian đưa tin, một con trăn khổng lồ dài 8m được tìm thấy tại công trường xây dựng ở Malaysia có thể phá vỡ kỷ lục Guiness thế giới.

(VTC news) - The Guardian đưa tin, một con trăn khổng lồ dài 8m được tìm thấy tại công trường xây dựng ở Malaysia có thể phá vỡ kỷ lục Guiness thế giới.

Trăn mắt lưới là sinh vật  bò sát dài nhất thường cư trú ở khu vực Đông Nam Á. Phát hiện về con trăn khổng lồ mới đây tại Paya Terubong thuộc thiên đường du lịch Penang, Malaysia đã lập nên kỷ lục thế giới mới.

Herme Herisyam thuộc lực lượng dân phòng Malaysia nói với tờ The Guardian người dân khu vực đã gọi sở cứu hộ hôm 7/4 và phải mất 30 phút họ mới bắt được con vật này.

Trao đổi qua điện thoại, ông cho biết: “Theo ước tính con trăn dài 8m và nặng khoảng 250kg”.
Con trăn dài 8m phá vỡ kỷ lục Guiness của con trăn Medusa trước đó.
Con trăn dài 8m phá vỡ kỷ lục Guiness được thiết lập trước đó. 
Năm 2011, sách kỉ lục Guiness đã công nhận Medusa là con trăn dài nhất thế giới với độ dài 7,67m.

Con vật này cũng thuộc giống trăn mắt lưới Đông Nam Á. Tuy nhiên chú chăn này chỉ nặng 160kg, nhẹ hơn rất nhiều so với con trăn mới tìm thấy ở Malaysia.

Năm 2010, trước khi phát hiện Medusa, chú trăn Fluffy dài 7,3m giữ kỷ lục Guiness chết khi 18 tuổi.

Trăn mắt lưới là loài vật có nhiều hình dạng hoa văn trên da dài 3-6m và thường được tìm thấy ở dưới nước. Năm 1912, một con trăn 'khủng' dài 10m được tìm thấy và bị bắn chết ở Indonesia.

Thanh Hường (Theo Theguardian)
Bình luận
vtc.vn