Cận cảnh lăng mộ cổ bí ẩn thời Ptolemy 2.000 năm trước vừa được phát hiện ở Ai Cập

(VTC News) - Bên cạnh chiếc quan tài bằng đá hoa cương lớn nhất từng được tìm thấy ở Alexandria, các nhà khảo cổ còn phát hiện một bức tượng bán thân bị hư hỏng bằng thạch cao bên trong lăng mộ cổ thời Ptolemy cách đây 2000 năm.

Một nhóm các nhà khảo cổ vừa phát hiện ra một lăng mộ cổ nằm sâu trong một mỏ đá granit lớn màu đen có niên đại từ thời Ptolemaic ở Alexandria, một địa danh ven biển Ai Cập, thông tin từ Chủ tịch Hội đồng cổ vật tối cao của Ai Cập (SCA).

Can canh lang mo co bi an thoi Ptolemy 2.000 nam truoc vua duoc phat hien o Ai Cap hinh anh 1

 Hình ảnh bên trong lăng mộ.

"Chiếc quan tài làm bằng đá hoa cương màu đen này là một trong những quan tài lớn nhất được tìm thấy ở Alexandria, với chiều dài là 265cm, chiều cao là 185cm và chiều rộng là 165cm", ông cho biết.

Can canh lang mo co bi an thoi Ptolemy 2.000 nam truoc vua duoc phat hien o Ai Cap hinh anh 2

 Chiếc quan tài làm bằng đá hoa cương.

Can canh lang mo co bi an thoi Ptolemy 2.000 nam truoc vua duoc phat hien o Ai Cap hinh anh 3

 Chiếc quan tài làm bằng đá hoa cương.

Hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa xác định được danh tính người nằm trong ngôi mộ này.

Bên cạnh đó, người ta còn phát hiện một bức tượng hình một người đàn ông bằng thạch cao bị hư hỏng bên trong lăng mộ - người được cho là chủ nhân của ngôi mộ này.

Can canh lang mo co bi an thoi Ptolemy 2.000 nam truoc vua duoc phat hien o Ai Cap hinh anh 4

 Bức tượng bán thân bằng thạch cao.

Lăng mộ này được phát hiện trong quá trình lắp đặt các thiết bị cảm biến tại một khu đất tư nhân ở vùng lân cận Sidi Gaber, Alexandria trước khi chủ nhân của nó bắt đầu đào móng để xây dựng công trình.

Thành phố Alexandria được đặt tên theo vị Alexander Đại đế, sau khi ông kế vị vua cha là Quốc vương Macedonia. Năm 334 TCN, ông phát động một chiến dịch quân sự lâu dài nhằm thu phục Đế quốc Ba Tư, sau đó chinh phục Ai Cập và xưng vương tại đây.

Tháng 11 năm ngoái, SCA cũng công bố phát hiện ba con tàu đắm có niên đại từ thời La Mã dưới đáy biển của tỉnh ven biển miền Bắc này.

Video: Vụ án đào lăng mộ Từ Hy Thái Hậu ăn cắp châu báu

>>> Đọc thêm: Tiết lộ bất ngờ về 'sinh vật lạ' bên trong lăng mộ bà nội Tần Thủy Hoàng

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU