Cận cảnh khu rừng ma phát lộ sau hàng trăm năm biến mất

(VTC News)- Một khu rừng đã phát lộ ra dưới lớp cát sau hàng trăm năm bị chôn vùi, nguyên nhân được cho là do động đất và sóng thần.

Tại thị trấn nhỏ Neskowlin ở hạt Tillamook (Oregon, Hoa Kỳ) còn có khu rừng vân sam Sitka cổ đại nằm bên bờ biển. Trong gần 300 năm, các gốc cây này bị chôn vùi dưới cát. Cho đến năm 1997-1998, khi các trận bão lớn quét qua khu vực biển Oregon lộ ra những gốc cây mục nát. 

Người dân địa phương vẫn lưu truyền câu chuyện về những cây vân sam thường xuất hiện hàng chục năm 1 lần và sau đó biến mất. Nhưng từ năm 1998 lại nay, chúng đã nằm cố định tại bãi biển.

 

 

Các gốc cây được cho là có tuổi đời khoảng 2000 năm, khi còn sống sẽ có chiều cao khoảng 50-60m. Các khu rừng này được cho là đã chết vào hồi thế kỷ 17-18. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chính trận động đất lớn ở phía Tây Bắc khu rừng này và sóng thần sau đó đã khiến cát bao phủ lên các cây.

 

 

Các nhà nghiên cứu của Nhật Bản cho biết, có một cơn sóng thần xảy ra ở tác động lên đất nước Mặt Trời Mọc đúng vào thời điểm được cho là các cây vân sam biến mất dưới cát. Qua phương pháp nghiên cứu bằng carbon phát hiện, các cây này đã chết vào những năm 1680-1720.


 

 

Các nhà nghiên cứu tin rằng có trận động đất xảy ra và tác động đến vùng biển Oregon vào những năm 1700 và chôn vùi khu rừng này. Qua thời gian, bùn và cát đã giữ các gốc cây không bị tác động bởi sự phân hủy cho đến năm 1998- thời biển khu rừng lộ ra.


Nghi Dung (Theo AMP)

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa