Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/07/2020 15:17:38 +07:00
(VTC News) -

Hoạt động ra vào khu phong tỏa 3 bệnh viện trung tâm Đà Nẵng được lực lượng công an kiểm soát nghiêm ngặt dù nhiều người tập trung chờ từ sáng sớm để được nhập viện.

Video: Cận cảnh khu cách ly 3 bệnh viện giữa trung tâm Đà Nẵng

Sáng 28/7, khu vực phong tỏa gồm các khu dân cư và 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng (Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng) được lực lượng công an, quân đội... chốt chặn nghiêm ngặt, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Đà Nẵng cũng phong tỏa khu vực các tuyến đường Quang Trung (từ nút giao Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung tới nút Đống Đa - Quang Trung); đường Hải Phòng (từ nút giao Hải Phòng - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Hải Phòng - Ông Ích Khiêm); đoạn đường Ông Ích Khiêm (nút Ông Ích Khiêm - Hải Phòng đến nút Ông Ích Khiêm - Đống Đa) và đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Nguyễn Thị Minh Khai – Hải Phòng).

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 1

Các chốt phong tỏa khu cách ly 3 bệnh viện Đà Nẵng được lực lượng công an chốt chặn 24/24h.

Theo quy định, những người có việc chỉ được di chuyển đến 10 chốt. Sau đó, người bên ngoài chốt đặt hàng, giấy tờ quan trọng ngay tại chốt. Người ở bên trong khu phong tỏa chỉ đến nhận hàng khi người giao hàng đã rời đi.

Theo ghi nhận, tại các chốt giao giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung, chốt Nguyễn Thị Minh Khai - Hải Phòng, lượng người qua lại thưa vắng.

Trong khi đó, chốt gần Bệnh viện Đà Nẵng, gồm: chốt Đống Đa - Quang Trung, Hải Phòng - Ông Ích Khiêm, người dân tập trung khá đông để chờ xe cấp cứu trung chuyển nhập viện.

Từ sáng sớm, tại các chốt này người dân tập trung và xuất trình các giấy tờ liên quan để nhập viện.

Bà Vân (44 tuổi) cho biết, bà đã chờ từ lúc 6h để được nhập viện chạy thận nhưng đến 10h vẫn chưa đến lượt.

Những bệnh nhân khác bị nặng hơn thì được ưu tiên vào trước. Chúng tôi còn đi lại được nên ưu tiên cho những người bệnh nặng hơn. Ai cũng chờ như mình mà", bà Vân nói.

Chị Tiền (35 tuổi) chạy thận đã hơn 1 năm qua cũng chờ tại chốt Đống Đa - Quang Trung từ 7h30 và đến 11h mới được lên xe cấp cứu nhập viện.

Chị Tiền chia sẻ: “Mỗi tuần tôi đến bệnh viện 2 lần để chạy thận, xong rồi về. Tuy nhiên lần này tôi phải chuẩn bị tư trang vì xác định vào bệnh viện là cách ly luôn. Mình vì sự an toàn chung của xã hội”.

Theo lịch hẹn, bà Phạm Thị Ngọc Yến (trú phường Hòa Thuận Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đưa mẹ đến từ lúc 7h, nhưng vì người đông nên phải đứng chờ. Chị Yến cho biết dù phải chờ lâu nhưng vui vẻ chấp hành vì sự an toàn chung cho mọi người.

Theo ghi nhận, đến 1hh, hàng chục bệnh nhân vẫn đang đứng đợi tại chốt phong tỏa Quang Trung - Đống Đa. Dù bất tiện nhưng ai cũng vui vẻ chấp hành quy định.

Một nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, bệnh viện đang cố gắng sắp xếp để bố trí chỗ chạy thận các bệnh nhân này trong thời gian sớm nhất.

Kế hoạch tiếp tế thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho các bệnh nhân, hộ dân bên trong đã được các ngành chức năng thành phố lên phương án thực hiện.

Một số hình ảnh tại khu cách ly 3 bệnh viện giữa trung tâm Đà Nẵng:

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 2

Lực lượng chốt chặn mở rào chắn cho xe của Công ty Môi trường đô thị vào bệnh viện thu gom rác thải. Theo quy định, xe chở rác vào ra khu cách ly đều được phun hóa chất khử trùng rất kỹ.

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 3

Sau khi xe chở rác đi qua, rào chắn lập tức được đóng lại. Vì vậy, nếu người dân muốn chuyển đồ tiếp tế cho người thân trong bệnh viện chỉ được đưa qua hàng rào với sự cho phép của lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt.

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 4

Nhiều người nhà đưa bệnh nhân đến bệnh viện chờ đợi phía ngoài hàng rào khu cách ly, chờ đến lượt được thông báo vào viện.

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 5

Một bệnh nhân chờ đến lượt nhập viện để chạy thận theo lịch đã được bệnh viện thông báo sau khi thực hiện phong tỏa, cách ly.

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 6

Do bệnh nhân và người nhà đến khá đông nên phải đứng chờ bên ngoài hàng rào khu cách ly.

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 7

Lần lượt các bệnh nhân nặng được ưu tiên nhập viện trước, những trường hợp nhẹ hơn sẽ nhập viện sau nhưng mọi người vẫn vui vẻ chấp hành, chia sẻ khó khăn cùng ngành Y tế.

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 8

Đưa bệnh nhân lên xe cứu thương để chuyển từ điểm chốt vào bệnh viện điều trị. Những người nhà đi cùng giúp đỡ bệnh nhân cũng phải cách ly trong bệnh viện theo quy định.

Cận cảnh khu phong tỏa 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng - 9

Công tác tiếp nhận bệnh nhân nhập viện được lực lượng y tế và công an giám sát chặt chẽ nhằm phòng chống dịch COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn