• Zalo

Cận cảnh khu nhà bị 'bỏ rơi' giữa lòng đất Cảng uy hiếp người dân

Thời sự Thứ Hai, 10/10/2016 17:06:00 +07:00

Khu nhà tập thể được xây dựng từ năm 1960 đến nay không được sửa chữa đang xuống cấp nghiêm trọng, uy hiếp cuộc sống của gần 100 hộ dân giữa lòng thành phố Cảng.

2

 Được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1960 của thế kỷ trước, khu nhà tập thể 3 tầng C, D - Cá hộp Hạ Long nằm khuất trong Tổ dân phố 31, 33, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Tại đây, gần 100 hộ dân đang sinh sống trong điều kiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn do sự xuống cấp nghiêm trọng và công tác phòng chống cháy nổ không đảm bảo.

3.1

Người dân cho biết, những khu nhà này đang trở thành khu nhà 'vô chủ' vì không có đơn vị quản lý, các hộ dân đang cư trú tại đây đã chuyển nhượng cho nhau qua nhiều 'cầu'.

3

Những hàng mi cửa số đang có dấu hiệu bung vữa, trơ lõi sắt, treo lơ lửng trên các tầng, không biết lúc nào sẽ rơi xuống, uy hiếp tính mạng, tài sản của người dân sống ở các tầng dưới. 

4

Tồn tại và sử dụng trên 60 năm nên khu nhà này đang xuống cấp nghiêm trọng. 

5

Cầu thang lên xuống 3 tầng đang bung vữa, chìa lõi sắt hoen gỉ 

6

Trần nhà bung từng mảng bê tông, chỉ còn trơ lõi sắt.

7

 Những hình ảnh như thế này xuất hiện khá phổ biến ở cả 2 khu nhà C và D.

8

 

10

Cầu thang xuất hiện những vết nứt dài hàng mét ngay trên đầu người dân qua lại hàng ngày 

12

 Nhiều năm qua, gần 100 hộ dân đang sống trong sự chật chội, ngột ngạt vì thiếu ánh sáng, mất an toàn mà chưa biết 'kêu' ai vì không biết giờ ai là chủ quản lý khu nhà này.

13

Dây điện, ống dẫn nước bắc ngang dọc, chằng chịt khắp các lối đi quanh các căn hộ 

14

 Dây điện kéo chằng chịt

16

 Trần nhà nứt toác, mỗi trận mưa nước lại ngấm xuống các hộ dân phía dưới

18

Năm 1960, khu nhà này thiết kế cho các thủy thủ đi tàu đánh cá sinh sống nên mỗi phòng chỉ rộng 16m2, 4-5 phòng chung nhau 1 khu nhà tắm, nhà vệ sinh, không có bếp nấu ăn trong phòng. Vì vậy, mọi sinh hoạt cá nhân người dân phải xếp hàng “theo thứ tự”.

19

 Khu nhà tắm, nhà vệ sinh tập trung từ lâu đã xập xệ, xuống cấp.

20

Ban ngày, hành lang tối như ban đêm, nhiều hộ sử dụng làm nơi để đồ đạc và nấu ăn

22

 Bên trong đã vậy, bên ngoài tường, mi cửa dây điện kéo chằng chịt, cây dại mọc, ống dẫn nước chạy như nhện giăng lưới, tiềm ấn nguy cơ chập điện, cháy nổ. Đặc biệt, 2 khu nhà này nằm sâu trong ngỏ,  được bao quanh bởi sán sát nhà cao tầng, nếu xảy ra hỏa hoạn, các loại xe chuyên dụng chữa cháy không thể tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hỏa sẽ gặp khó khăn khi tổ chức chữa cháy. 

Video: Cận cảnh khu nhà tập thể nguy hiểm bậc nhất giữa lòng TP Cảng

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều