Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời

Đời sốngThứ Tư, 07/04/2021 11:34:13 +07:00
(VTC News) -

Sau khi xuất hiện "hố tử thần" sâu 5m, rộng 30m2 ở Chương Mỹ (Hà Nội), lực lượng chức năng nhanh chóng phong tỏa khu vực và sơ tán khoảng 20 hộ dân đi nơi khác.

Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời - 1

Khoảng 17h ngày 6/4, gia đình ông Đặng Đình Nhâm (ở thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ) đang đào giếng thì nghe thấy tiếng rung lắc mạnh. Ban đầu, trước cửa nhà ông Nhâm xuất hiện "hố tử thần" sâu khoảng 2m, rộng 15m2. Sau đó, khu vực này tiếp tục sụt lún thêm với độ sâu 5m, rộng khoảng 30m2.

Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời - 2

 

Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời - 3

Anh Tạ Viết Chiến - chủ một căn nhà bị ảnh hưởng cho hay: “Lúc đó tôi đang ở tầng 2 thì nghe tiếng động lớn nên lập tức chạy xuống xem. Khi đến nơi tôi bàng hoàng thấy toàn bộ phần vỉa hè trước cửa bị sụt lún, một cây lộc vừng cao khoảng 6m trước cửa và một chiếc máy khoan giếng cũng bị cuốn chìm hẳn xuống dưới hố”.

Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời - 4

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt để khoanh vùng khu vực sụt lún, tạm thời sơ tán khoảng 20 hộ dân đi nơi khác.

Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời - 5

Đồng thời, lực lượng chức năng điều tiết giao thông cho các phương tiện đi tắt qua đoạn đường phong tỏa khu vực xuất hiện hố tử thần.

Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời - 6

Một số người dân sinh sống gần khu vực “hố tử thần” cho biết, sáng sớm nay (7/4), một số hộ gia đình bị sụt lún dùng nhiều xe chở đất đến đổ để lấp hố nhưng chỉ như “muối bỏ biển”.

Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời - 7

Trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng lập rào chắn phong toả khu vực xuất hiện "hố tử thần" để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cận cảnh 'hố tử thần' sâu 5m khiến 20 hộ dân Hà Nội phải di dời - 8

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và tìm hướng xử lý.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !