Cận cảnh hầm chui 3 tầng sắp đưa vào sử dụng ở TP.HCM

Hầm chui dành cho 2 làn xe ô tô lưu thông theo hướng Trường Chinh - Quốc lộ 22 sắp đưa vào sử dụng, được kỳ vọng sẽ giảm tai nạn và ùn tắc ở cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 1

Công trình xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương được khởi công từ tháng 1-2017, nhánh N1 hiện đã hoàn thành và dự kiến thông xe vào ngày 14-3. 

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 2

 Theo chủ đầu tư dự án (Khu Quản lý Giao thông đô thị số 3 – thuộc Sở Giao thông Vận tải TP HCM), hầm chui gồm 2 nhánh N1 và N2 theo hướng Trường Chinh – Quốc lộ 22 (thuộc quận 12 và huyện Hóc Môn), mỗi hướng một hầm, khoảng cách giữa hai hầm là 12 m.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 3

Công trình gồm có 2 phần là phần hầm kín và hầm hở. Trong đó, hầm kín có kết cấu bê tông cốt thép chiều dài 125 m (gồm 5 đốt, mỗi đốt dài 25m), chiều rộng lòng hầm 9,5 m cho 2 làn xe ô tô lưu thông cùng với rãnh thoát nước và lề đường phục vụ công tác duy tu, sửa chữa hoặc lối đi bộ trong các tình huống khẩn cấp. 

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 4

 Phần hầm hở nhánh N1 (hướng từ trung tâm TP về huyện Củ Chi), phía đường Trường Chinh dài 140 m và phía Quốc lộ 22 hầm dài 180m. Nhánh N2 (hướng từ huyện Củ Chi vào trung tâm TP): phía đường Trường Chinh dài 140 m, phía Quốc lộ 22 dài 120m.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 5

 Cùng với đó, dự án còn xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước, trạm bơm và hệ thống chiếu sáng, cây xanh. Hầm chui cho phép xe ô tô lưu thông với tốc độ 50 km/h, tuổi thọ 100 năm, tĩnh không thông xe dưới hầm 4,75 m.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 6

 Dự án có tổng mức đầu tư 524 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 314,4 tỉ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 130,3 tỉ đồng còn lại là các chi phí khác. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thiện trong vòng 600 ngày.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 7

Theo Khu Quản lý Giao thông đô thị số 3, nút giao ngã tư An Sương là một điểm đen về tai nạn giao thông cũng như thường xuyên xảy ra kẹt xe do các dòng xe xung đột nhau ở khu vực vòng xoay. 

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 8

 Ngày 12/3, các công nhân đang hoàn thiện các hạng mục còn lại như lu thảm nhựa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Chủ đầu tư cho biết đang đề xuất lắp camera ở đầu hầm để theo dõi các phương tiện qua hầm và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 9

 Trong hầm chui cũng được lắp đặt hệ thống chữa cháy để xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra trong phạm vi hầm cũng như đường dẫn.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 10

Một số công nhân đang mài bó vỉa cho nhẵn trước khi sơn màu phản quang cảnh báo.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 11

 Chạy dọc theo 2 bên đường là các hố ga thu nước khi trời mưa, tránh xảy ra tình trạng ngập úng trong hầm gây mất an toàn giao thông.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 12

 Chủ đầu tư thông tin thêm là sau khi làm lễ thông xe nhánh N1 vào ngày 14/3, đơn vị này sẽ triển khai thi công ngay nhánh N2 trong tháng 3. Theo kế hoạch, nhánh N2 sẽ được thi công trước ở phía đường Trường Chinh (thuộc quận 12) và chờ huyện Hóc Môn giao mặt bằng để tiếp tục thi công ở giai đoạn tiếp theo.

Can canh ham chui 3 tang sap dua vao su dung o TP.HCM hinh anh 13

 Ở giữa 2 nhánh hầm chui là trạm bơm nước chống ngập cho hầm nằm ở độ sâu 15m so với mặt đường hiện hữu. Các công nhân đang làm tường vây để chuẩn bị đổ bê tông cốt thép, do thay đổi phương pháp thi công nên hạng mục máy bơm sẽ hoàn thành chậm hơn các hạng mục khác.

>>> Đọc thêm: Lưu thông qua 2 hầm chui hiện đại nhất Hà Nội thế nào?

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU