• Zalo

Cận cảnh Hải quân đánh bộ đánh chiếm mục tiêu

Thời sự Thứ Tư, 05/06/2013 11:40:00 +07:00

Hải quân đánh bộ được ví như “quả đấm thép” của quân chủng này trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Cuối tháng 5, phóng viên có mặt tại Lữ đoàn 147 (Quân chủng Hải quân), ghi lại những hình ảnh huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của những người lính Hải quân đánh bộ.

Là một trong những binh chủng tinh nhuệ của Hải quân nhân dân Việt Nam, Hải quân đánh bộ được ví như “quả đấm thép” của quân chủng này trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

hải quân đánh bộ, cận cảnh, đánh chiếm mục tiêu, hải quân việt nam
Chiến sĩ một khẩu đội thuộc Tiểu đoàn 476 pháo phòng không 37mm (Lữ đoàn 147) trong giờ huấn luyện. 

Thành lập ngày 5/7/1978, với truyền thống “Trung thành dũng cảm - Chủ động sáng tạo - Đoàn kết hiệp đồng - Ra quân quyết thắng”, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

hải quân đánh bộ, cận cảnh, đánh chiếm mục tiêu, hải quân việt nam
Tiểu đoàn Hải quân đánh bộ 473 (Lữ đoàn 147) thực hành đổ bộ đánh chiếm mục tiêu. 

Hiện nay, lữ đoàn được quan tâm trang bị nhiều vũ khí, khí tài tân tiến do một số tập đoàn vũ khí hàng đầu trên thế giới sản xuất, đảm bảo tính cơ động, hiệu quả cao trong tác chiến.

hải quân đánh bộ, cận cảnh, đánh chiếm mục tiêu, hải quân việt nam
Chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Hải quân đánh bộ 473 ngắm bắn mục tiêu bằng súng trường tấn công Tavor TAR-21 do tập đoàn IMI của Israel chế tạo. 

Năm 2012, lữ đoàn đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua “Đơn vị huấn luyện giỏi”. Mùa huấn luyện năm nay, Lữ đoàn thực hiện phương châm “Cơ bản, làm chủ, chính quy, an toàn” với mục tiêu giữ vững tư tưởng chính trị cho cán bộ, chiến sỹ; rèn luyện nâng cao thể lực và kỹ năng sẵn sàng chiến đấu, khả năng cơ động tác chiến linh hoạt dài ngày trên biển trong mọi tình huống và điều kiện thời tiết; làm chủ trang thiết bị, vũ khí, khí tài hiện đại công nghệ cao…Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều