Cận cảnh giây phút xe chở nhà báo Nga nổi tiếng nổ tung ở Kiev

Thế giớiThứ Tư, 20/07/2016 22:20:00 +07:00

Vụ nổ xảy ra giữa thủ đô Kiev (Ukraine) lúc 7h45 hôm 20/7 (giờ địa phương) khiến chiếc ô tô chở nhà báo nổi tiếng người Nga vỡ tung.

Nhà báo người Nga nổi tiếng Pavel Sheremet đã bị sát hại ở trung tâm thủ đô Kiev, Ukraine bởi một quả bom phát nổ tại giao lộ phố Bohdan Khmelnytsky và phố Ivan Franko.

1472396490_POIX

Chân dung nhà báo Pavel Sheremet  

Chiếc xe được xác định là tài sản của Tổng biên tập tờ Ukrainskaya Pravda. Vụ nổ được xác định xảy ra lúc 7h45 phút hôm 20/7 (giờ địa phương) khi Pavel Sheremet (44 tuổi) vào xe, khởi động máy và lái được khoảng vài chục mét. Thông tin ban đầu cho biết, vụ nổ có thể được điều khiển bằng một thiết bị từ xa. 

Cảnh sát Ukraine đã khởi tố vụ án giết người để tiến hành điều tra hình sự.

 Sheremet là một nhà báo rất nổi tiếng của Nga, ông cũng là nhà phân tích chính trị sắc sảo trong mối quan hệ giữa Nga và Ukraine, cũng như tình hình chính sự ở các nước thuộc Liên bang Xô Viết cũ.

Video: Rùng mình khoảnh khắc ô tô chở nhà báo Nga nổi tiếng nổ tung 

Từ năm 2008, ông Sheremet rời khỏi lĩnh vực truyền hình, chuyển sang làm việc tại tạp chí Ogonyok, phụ trách bộ phận biên tập mảng chính trị - xã hội.

Nhà báo Sheremet đã chuyển tới Ukraine 5 năm trước. Từ năm 2012, ông đã cộng tác với báo Sự thật Ukraine và dẫn một chương trình trên Radio News từ tháng 9/2015.  

Theo TPO(Nguồn: Tiền Phong)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn