Cận cảnh dự án làng Mặt trăng đầy tham vọng của cơ quan vũ trụ châu Âu
  • Zalo

Cận cảnh dự án làng Mặt trăng đầy tham vọng của cơ quan vũ trụ châu Âu

Thế giới Thứ Tư, 23/03/2016 09:28:00 +07:00

Thay vì du lịch, Cơ quan vũ trụ châu Âu - ESA mới đây công bố đoạn video ngắn về dự án đưa con người lên Mặt trăng định cự.

(VTC News) - Thay vì du lịch, Cơ quan vũ trụ châu Âu - ESA mới đây công bố đoạn video ngắn về dự án đưa con người lên Mặt trăng định cự.

Tổng giám đốc ESA, Johann-Dietrich Wörner đã trình bày về dự án tham vọng này, trong đó kế hoạch của cơ quan này là đưa khách du lịch, nhà khoa học, doanh nhân và thậm chí là thợ mỏ lên Mặt trăng sinh sống.
Minh họa cho dự án làng Mặt Trăng
Minh họa cho dự án làng Mặt Trăng 
Tổ hợp sẽ được xây dựng ở 2 cực của Mặt trăng, vừa thuận tiện cho quá trình tổng hợp nước vừa được Mặt trời chiếu sáng nhiều hơn.

Trong video này, ESA nêu ra những nguy hiểm mà các hành khách phải đối mặt như bức xạ mặt trời, khả năng va chạm với các tiểu thiên thạch hoặc nhiệt độ khắc nghiệt.

Video mô phỏng làng Mặt trăng

Khi hạ cánh lên Mặt trăng, con người có thể sinh hoạt như bình thường trong các khu nhà nhưng nếu đi ra ngoài thì phải mang theo đồ bảo hộ.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cận cảnh dự án làng Mặt trăng đầy tham vọng của cơ quan vũ trụ châu Âu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.