Cận cảnh 'dế' thông minh của Triều Tiên

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un nói rằng, smartphone Arirang sẽ là niềm tự hào của người dân nước này.

Mới đây những trang tin tức quốc tế đã đồng loạt đưa tin về việc nhà lãnh đạo Kim Jong-Un của Triều Tiên thị sát một nhà máy sản xuất smartphone ở đất nước này. Sự kiện trên chứng tỏ Bắc Triều đang có xu hướng tiếp cận với công nghệ hiện đại ngày một rõ nét hơn.
Smartphone mới trên tay nhà lãnh đạo Triều Tiên 

Smartphone mới trên tay nhà lãnh đạo Triều Tiên 

Hãng thông tấn của Triều Tiên KCNA cho biết, nhà máy trên đang sản xuất loại smartphone có tên Arirang. Đây là điện thoại sở hữu màn hình có độ phân giải cao và camera tiện lợi, thông tin tiết lộ thêm.
KCNA cũng đăng tải thêm, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã khá hài lòng với chiếc điện thoại này, đặc biệt là ở sự nhanh nhạy của màn hình cảm ứng cũng như khả năng chụp ảnh dễ dàng của nó.

Theo ông Kim Jong-Un, smartphone Arirang sẽ là niềm tự hào của người Triều Tiên.
Cận cảnh smartphone Arirang  

Cận cảnh smartphone Arirang  

Còn giới chuyên gia dự đoán, nhiều khả năng smartphone mới của Triều Tiên được sản xuất tại Trung Quốc, sau đó mang về nước kiểm tra và bán ra. Tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu tích cực cho thấy, đã đến lúc Triều Tiên muốn kết nối ra thế giới, chí ít là về mặt công nghệ.
Ở thời điểm hiện tại, Triều Tiên có khoảng 2 triệu người sử dụng điện thoại nhưng chỉ liên lạc được trong nước, các kết nối ra nước ngoài đều bị chặn.

Gia Bảo

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh