Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn

Tin tức 24h quaThứ Năm, 17/09/2020 06:43:12 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người bày tỏ sự phản ứng gay gắt trước 2 điểm dừng chân bằng bê tông "mọc" trên bãi đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn.

Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn - 1

2 công trình bằng bê tông được xây dựng giữa bãi đá nham thạch ở đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang vấp phải sự phản ứng gay gắt.

Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn - 2

Theo tìm hiểu của PV VTC News, các công trình này được xây dựng nhằm tạo điểm dừng chân phục vụ du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp, chụp ảnh. (Ảnh: T.X)

Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn - 3

Ban đầu, chính quyền huyện Lý Sơn đề xuất xây dựng 4 điểm dừng chân. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn chỉ thống nhất cho xây dựng 2 công trình. (Ảnh: T.X)

Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn - 4

Nhiều người cho rằng, việc xây dựng công trình bằng bê tông trên bãi đá nham thạch ngàn năm khiến cảnh quan vốn hoang sơ bị phá vỡ. Đặc biệt, đảo Bé lại nằm trong khu vực đang được tỉnh Quảng Ngãi đệ trình UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn - 5

“Là một người con sinh ra và lớn lên trên đảo, tôi cảm thấy chướng mắt với 2 điểm dừng chân mới xây dựng. Chưa biết công trình này phục vụ du khách hiệu quả tới đâu nhưng sự hiện diện của nó đang khiến một góc đảo Bé không còn giữ được sự hoang sơ vốn có”, D.T. – một người dân đảo Lý Sơn – nói. (Ảnh: T.X)

Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn - 6

Vẻ hoang sơ của bãi đá nham thạch ngàn năm trên đảo Bé đang bị phá vỡ.

Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn - 7

Ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, trước khi xây dựng, huyện đã xin chủ trương và được Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh đồng ý. "Khu vực xây dựng 2 điểm dừng chân không nằm trong các điểm di sản và công trình mới chỉ hoàn thiện phần thô, chủ đầu tư sẽ cho sơn công trình theo kiểu giả gỗ", ông Ninh thông tin thêm.

Cận cảnh công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn - 8

Trả lời VTC News, ông Phan Đình Độ - Trưởng phòng Quản lý Di sản (Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: “Đây là công trình do huyện đứng ra làm và Sở cũng chưa nắm cụ thể. Chúng tôi sẽ kiểm tra các điểm dừng chân này có nằm trong khu vực di sản hay không rồi mới thông tin chính xác”.

THANH BA - HỒ NGHIÊM
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !