Cận cảnh chiếc xe đạp tuần tra của Công an Hà Nội

(VTC News) - Một số hình ảnh về những chiếc xe đạp đầu tiên được trang bị cho lực lượng Cảnh sát trật tự phường thuộc các quận nội thành Hà Nội.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Công an thành phố Hà Nội về việc thí điểm mô hình cảnh sát trật tự cấp phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố.
Cận cảnh chiếc xe tuần tra của công an Hà Nội.

Cận cảnh chiếc xe tuần tra của công an Hà Nội.

Theo đề xuất của Công an Hà Nội, để tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2015 và "Năm trật tự và văn minh đô thị", từng bước xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an thủ đô chính quy, thân thiện gần gũi với nhân dân.
Công an thành phố phối hợp với Công ty TNHH MTV Thống Nhất nghiên cứu thiết kế và sản xuất loại xe đạp dành riêng cho lực lượng cảnh sát trật tự công an cấp phường.
Cảnh sát trật tự công an phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát, kết hợp công tác vận động, tuyên truyền về trật tự đô thị.
Dòng chữ 'Cảnh sát trật tự' được in trên xe.

Dòng chữ 'Cảnh sát trật tự' được in trên xe.

Với những thiết kế riêng, phù hợp với yêu cầu công việc của lực lượng Cảnh sát trật tự, chiếc xe đạp này có in dòng chữ "Cảnh sát trật tự Công an thành phố Hà Nội" trên gióng xe.
Công an Thành phố Hà Nội cho biết, thông qua việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, lực lượng cảnh sát trật tự công an phường sẽ có điều kiện tiếp cận các ngõ ngách, đường phố nhỏ. Từ đó dễ gần gũi vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn.
Dự kiến, Công an Hà Nội sẽ triển khai thí điểm trên địa bàn 12 phường tại 12 quận nội thành. 
Sau 3 tháng thực hiện, Công an Hà Nội sẽ sơ kết, đánh giá hiệu quả của mô hình này để hoàn thiện và nhân rộng trên địa bàn thủ đô.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN