• Zalo

Cận cảnh chiếc xế cổ bạc tỷ trong MV 'Chạy ngay đi' của Sơn Tùng M-TP

Kinh tế Thứ Bảy, 12/05/2018 15:53:00 +07:00

Trong MV mới nhất của mình, chàng ca sĩ gốc Thái Bình sử dụng chiếc xế cổ nổi tiếng Lincoln Continental Mark VI, đây là một mẫu ô tô được sản xuất với số lượng giới hạn và có giá bán lên tới gần 2 tỷ đồng tại thời điểm ra mắt.

Rạng sáng 12/5, Sơn Tùng - MTP đã chính thức giới thiệu MV "Chạy ngay đi" trên trang chia sẻ video trực tuyến - Youtube. Ngay lập tức, MV của chàng ca sĩ gốc Thái Bình nằm ở top 10 video thịnh hành trong ngày.

Trong MV của mình, Sơn Tùng - MTP đã sử dụng một chiếc ô tô khá đặc biệt, đó là chiếc Lincoln Continental Mark VI, đây là một mẫu xe được sản xuất bởi hãng xe Ford với số lượng giới hạn, thời gian sản xuất cũng khá ngắn ngủi từ năm 1980 đến năm 1983.

stmtp 3

Trong MV của mình, Sơn Tùng - MTP đã sử dụng một chiếc ô tô khá đặc biệt, đó là chiếc Lincoln Continental Mark VI.

Vào thời điểm mới được ra mắt vào năm 1979,  Lincoln Continental Mark VI có giá 24.000 USD (khoảng 530 triệu đồng). Nếu so với giá trị hiện tại, 24.000 USD của những năm 1979 sẽ tương đương  80.924 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng).

Về thiết kế,  Lincoln Continental Mark VI được xây dựng trên nền tảng Ford Panther. Xe được trang bị ổ đĩa bánh sau với cấu trúc thân xe trên khung. Ngoài ra, Mark VI còn được trang bị hệ thống treo lò xo trên tất cả bốn bánh xe.

So với các thế hệ tiền nhiệm, Lincoln Continental Mark VI bị cắt giảm khá nhiều chi tiết do chính sách "thắt lưng buộc bụng" của Ford. Vào những năm cuối của thập niên 70, Ford gặp khó khăn trong ngân sách, thu chi, điều này đã đòi hỏi Mark VI mới phải được sản xuất với chi phí tối thiểu.

1980_Mark_VI_Signature_Series

Vào những năm cuối của thập niên 70, Ford gặp khó khăn trong ngân sách, thu chi, điều này đã đòi hỏi Mark VI mới phải được sản xuất với chi phí tối thiểu. 

Để làm như vậy, Mark VI đã được chuyển từ nền tảng Fox đến nền tảng Panther được sử dụng bởi Xe Continental/Town 1980, có nghĩa là xe sẽ bị thu hẹp kích cỡ hơn dự định. Vào thời điểm ra mắt, Mark VI được đánh giá là phiên bản đi xuống so với thế hệ tiền nhiệm. Chính vì vậy, chỉ sau vài năm sản xuất, Mark VI nhanh chóng được thay thế bởi Mark VII trên thị trường.

lincoln-town-car-hien-dien-tai-car-passion-festival-2017-autovina

  Vào thời điểm ra mắt, Mark VI được đánh giá là phiên bản đi xuống so với thế hệ tiền nhiệm. Chính vì vậy, chỉ sau vài năm sản xuất, Mark VI nhanh chóng được thay thế bởi Mark VII trên thị trường.

Về nội thất, Mark VI sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo như đèn pin hộp găng tay có thể nạp điện, họa tiết trên ghế ngồi đặc biệt, các thành phần trang trí làm từ gỗ Macaser Ebony cao cấp và cụm công cụ kỹ thuật số hoàn toàn với động cơ EEC III được kiểm soát điện tử, kết hợp cùng AOD 4 cấp và bộ sửa xe bọc da đặt trong cốp. Ngoài ra, xe còn được trang bị động cơ tiêu chuẩn V8 302 cubic-inch 302 mã lực. 

Video: Vừa ra mắt, MV Sơn Tùng - MTP đã đạt 2 triệu lượt xem

 

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều