• Zalo

Cận cảnh chiếc đồng hồ Thụy Sĩ khổng lồ giá 20.000 USD nằm bất động bên Hồ Gươm

Thời sựThứ Hai, 11/11/2019 07:18:00 +07:00

Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ trị giá khoảng 20.000 USD đặt bên bờ Hồ Gươm (Hà Nội) nằm bất động suốt nhiều năm khiến người dân và du khách không khỏi ngán ngẩm.

1

Nhiều năm qua, các du khách đến Hà Nội không khỏi tiếc nuối khi thấy chiếc đồng hồ khổng lồ - món quà của Thị trưởng thành phố Bern (Thụy Sỹ) tặng Thủ đô nhân dịp 1000 Thăng Long - Hà Nội, đang được đặt tại vườn hoa ở góc bờ Hồ Hoàn Kiếm (gần ngã tư Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng) nằm bất động, kim đồng hồ luân chỉ ở vị trí 5h35.

4 3

Được biết, chiếc đồng hồ có đường kính 13m, cao 1,8m, trị giá khoảng 20.000 USD. Mặt đồng hồ được bố trí nằm nghiêng, hướng về phía Hồ Hoàn Kiếm.

3 3

Bên trong lồng kính là bộ máy hoạt động của đồng hồ.

9 8

Để bắt mắt và thẩm mỹ, bên trong khu vực máy đồng hồ còn được trang trí hoa, lá màu bạc kim loại.

6 5
7 6

Chiếc đồng hồ không còn chạy, kim đồng hồ nằm bất động.

5 4

Dù món quà giá trị này nằm ở vị trí thuận lợi nhưng khi hỏi đây là cái gì thì hầu hết mọi người không biết đó là chiếc đồng hồ.

10 10

"Đây là vị trí đẹp mà chiếc đồng hồ không chạy thì quá là lãng phí. Dù gì nó cũng là món quà hữu nghị của Thụy Sĩ nên cơ quan chức năng nên sửa cho nó chạy và tôn tạo cho chiếc đồng hồ đẹp, bắt mắt hơn", một người dân thường xuyên ra khu vực Hồ Gươm tập thể dục chia sẻ.

8 7

Hai du khách nước ngoài trầm trồ khi thấy chiếc đồng hồ khổng lồ, tuy nhiên họ lắc đầu vì nó không còn hoạt động. “Thật tiếc khi chiếc đồng hồ đặc biệt như vậy lại không còn hoạt động. Tôi nghĩ các bạn nên sửa chữa nó và đặt biển ghi tên hiện vật kèm thông tin, lai lịch chiếc đồng hồ này để du khách nhận biết”, nữ du khách nước ngoài nói.

2

Ngày 11/4/2017, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sẽ di chuyển chiếc đồng hồ hoa "khổng lồ" ở ngã tư Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng đến vị trí mới. Tuy nhiên, 2 năm qua nó vẫn nằm im bất động tại vị trĩ cũ.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !