• Zalo

Cận cảnh cháy kinh hoàng tại KCN Yên Nghĩa, Hà Nội

Thời sự Thứ Sáu, 23/07/2010 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Đến thời điểm này, hàng chục cán bộ Phòng cảnh sát PCCC đang "đánh vật" với ngọn lửa vẫn không ngừng bốc cao tại KCN Yên Nghĩa, Hà Đông.

(VTC News) - Đến thời điểm này, gần trăm CBCS Phòng cảnh sát PCCC đang "đánh vật" với ngọn lửa vẫn không ngừng bốc cao tại KCN Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Như VTC News đưa thông tin, khoảng 12h40, tại lô số 9, KCN Yên Nghĩa (Phường Yên Nghĩa, Hà Đông) đã xảy ra đám cháy lớn, thiêu rụi hoàn toàn 2000m2 nhà kho của Công ty cổ phần Chi Lan – nhà phân phối tại miền bắc của Unilever Việt Nam.

Theo lời anh Tô Văn Trung, nhân viên của công ty cho biết, vào khoảng thờii gian trên, hệ thống điện tại kho hàng chứa dầu ăn đã gây lên cháy. Rất nhanh chóng, ngọn lửa đã lan ra toàn bộ hệ thống nhà kho.

Do lửa bùng lên từ kho chứa dầu ăn nên chỉ sau 15 phút, lửa đã lan ra toàn bộ hơn 2000m2 nhà kho, mặc dù đã được các nhân viên có mặt tại đó đã dung mọi biện pháp dập lửa.

Đồng thời với việc dập lửa, công nhân đã điện báo lực lượng cảnh sát PCCC. Chỉ sau 15 phút, một chiếc xe cứu hoả được điều động tới, nhưng ngọn lửa quá lớn, sau 15 phút nước trong xe hết, lực lượng cảnh sát PCCC đã gọi chi viện. Một lúc sau, tại hiện trường có tới hơn chục chiếc xe cứu hoả lẫn xe phục vụ rửa đường tới trợ giúp.

Mặc dù, lực lượng cứu hoả đã rất nỗ lực, nhưng phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ, đám cháy mới bớt lửa.

Được biết, trong các kho, có tới cả ngàn tấn sữa hộp, dầu ăn, hạt nêm, dầu gội, gia vị, hang mây tre đan… nằm cạnh nhau vì vậy lửa bén rất nhanh. Mỗi khi những tiếng nổ lớn vẫn phát ra, lửa lại bùng lên từ những can dầu ăn.

Đám cháy tạo đám khói khổng lồ khiến cả khu Hà Đông xám xịt, thậm chí, người đi đường từ Nguyễn Trãi cũng có thể nhìn thấy khói đen. Khi phóng viên VTC News có mặt tại hiện trường nằm giữa khu công nghiệp Yên Nghĩa, hàng trăm người dân đang tụ tập. Dầu ăn chảy ra, quyện với dung dịch dập lửa, sữa nước lênh láng khắp sân kho. Tường đổ nát, các tấm kính bị sức nóng ép nổ tanh bành, hàng ngàn m2 mái tôn, cột thép nằm chơ chơ cùng tro bụi….

Hiện lực lượng cứu hoả vẫn đang tiếp tục dập những đốm lửa cuối cùng và điều tra nguyên nhân của vụ cháy, cũng như xác định thiệt hại do đám cháy.

Ngọn lửa đang tiếp tục bốc cao 
 Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường đám cháy

 
 
Hai chiếc xe máy bị thiêu trong đám cháy
Tổ cảnh sát PCCC tác chiến sau lưng đám cháy

Cảnh sát PCCC bên hiện trường đổ nát 
 
 
 
 
 
 
 
 Những vật dụng còn sót lại sau đám cháy
 
 

Dương Lãng Hoàng - Nam Phong

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều