Cận cảnh cây nấm Thái Tuế mang hình dáng thiếu nữ đắt hơn vàng ở Trung Quốc

(VTC News) - Một người nông dân ở Thanh Đảo, Trung Quốc mới đây đào được vật thể có hình thù kỳ quái, giống người thiếu nữ đang múa và được cho là nấm Thái Tuế quý hiếm, đắt hơn vàng.

Cây nấm này mềm như thạch, hình dáng giống như thiếu nữ đang múa. Ông Lưu, chủ nhân của cây nấm cho biết: "Tôi tìm được cây nấm này khi đang đào đất làm vườn".

Can canh cay nam Thai Tue mang hinh dang thieu nu dat hon vang o Trung Quoc hinh anh 1

Cây nấm ông Lưu đào được ở Thanh Đảo

Khu đất của nhà ông Lưu trước đây thường trồng ngô, tuy nhiên, năm 2015 thời tiết mưa nhiều nên bị bỏ hoang. Sau khi quyết định cải tạo lại để trồng trọt trong năm nay, người nông dân này đào được cây nấm nói trên. Ban đầu, ông Lưu rất sợ nên bỏ ruộng trở về nhà, nhưng sau khi được hàng xóm tư vấn, ông quyết định đem cây nấm về.

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, loại nấm này có tên gọi là Thái Tuế, với nhiều hình dạng khác nhau. Công dụng của chúng là trị thương và bồi bổ sức khỏe. Hiện nay, theo truyền thông Trung Quốc, nấm Thái Tuế có giá bán đắt hơn vàng.

Can canh cay nam Thai Tue mang hinh dang thieu nu dat hon vang o Trung Quoc hinh anh 2

Cây nấm có hình dáng như thiếu nữ đang múa

Can canh cay nam Thai Tue mang hinh dang thieu nu dat hon vang o Trung Quoc hinh anh 3

Đây được cho là nấm Thái Tuế quý hiếm

Can canh cay nam Thai Tue mang hinh dang thieu nu dat hon vang o Trung Quoc hinh anh 4

Loại nấm này có nhiều hình dáng khác nhau, nhưng điểm chung là đắt và được cho là có nhiều công dụng với sức khỏe

Huyền Trân (Nguồn: Sina, Qiwen007)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.