Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cận cảnh cây nấm Thái Tuế mang hình dáng thiếu nữ đắt hơn vàng ở Trung Quốc

Thế giới Chủ Nhật, 16/10/2016 20:19:00 +07:00

Một người nông dân ở Thanh Đảo, Trung Quốc mới đây đào được vật thể có hình thù kỳ quái, giống người thiếu nữ đang múa và được cho là nấm Thái Tuế quý hiếm, đắt hơn vàng.

Cây nấm này mềm như thạch, hình dáng giống như thiếu nữ đang múa. Ông Lưu, chủ nhân của cây nấm cho biết: "Tôi tìm được cây nấm này khi đang đào đất làm vườn".

18_1253411t

Cây nấm ông Lưu đào được ở Thanh Đảo

Khu đất của nhà ông Lưu trước đây thường trồng ngô, tuy nhiên, năm 2015 thời tiết mưa nhiều nên bị bỏ hoang. Sau khi quyết định cải tạo lại để trồng trọt trong năm nay, người nông dân này đào được cây nấm nói trên. Ban đầu, ông Lưu rất sợ nên bỏ ruộng trở về nhà, nhưng sau khi được hàng xóm tư vấn, ông quyết định đem cây nấm về.

Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, loại nấm này có tên gọi là Thái Tuế, với nhiều hình dạng khác nhau. Công dụng của chúng là trị thương và bồi bổ sức khỏe. Hiện nay, theo truyền thông Trung Quốc, nấm Thái Tuế có giá bán đắt hơn vàng.

18_09163536

Cây nấm có hình dáng như thiếu nữ đang múa

18_091012bf

Đây được cho là nấm Thái Tuế quý hiếm

b_71570916

Loại nấm này có nhiều hình dáng khác nhau, nhưng điểm chung là đắt và được cho là có nhiều công dụng với sức khỏe

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Huyền Trân (Nguồn: Sina, Qiwen007)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin