Cận cảnh cây mai hơn 2 tỷ đồng thu hút hàng nghìn người đến chụp ảnh

(VTC News) - Một cây mai "khủng" có tuổi đời trên 50 đang thu hút hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan bởi nở đúng Tết, khoe sắc vàng rực rỡ đúng ngày xuân ở Đồng Nai.

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 1

Những ngày trọng điểm của Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 là lúc các "tay chơi" mai cảnh rầu rĩ, khi các cây mai lần lượt bắt đầu tàn bông và đâm chồi lá mới do Tết muộn. Tuy nhiên, ở Đồng Nai, một cây mai "khủng" có tuổi đời trên 50 đang thu hút hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan bởi nở đúng Tết, khoe sắc vàng rực rỡ đúng ngày xuân.  

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 2

 Chủ nhân của cây mai “khủng” này là ông Trần Công Thạnh (51 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Trước Tết khoảng vài tháng, chính ông cũng lo sợ năm nay Tết đến muộn, tưởng rằng mai sẽ nở sớm, nhưng rồi ông thực sự bất ngờ khi thấy cây mai trổ bông vào đúng ngày Tết. 

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 3

Với vẻ ngoài đẹp rực rỡ, nhiều năm gần đây, cây mai vàng có tuổi đời trên 50 năm này đã trở thành điểm đến tham quan của rất nhiều người dân địa phương và du khách vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 4

Chỉ trong khoảng sân rộng vài chục mét vuông, cây mai tỏa tán rộng hơn 5m và có chiều cao 4m khiến người xem không khỏi choáng ngợp. Cây mai không có thân và nhánh mọc ra từ gốc, hoa chen nhau nở rộ phủ kín các cành cây. Đây chính là cảnh sắc trăm hoa đua nở mà người ta vẫn thường nói đến.

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 5

Mỗi ngày, có hàng trăm lượt người thuộc nhiều độ tuổi đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỉ niệm với cây mai nhà ông Thạnh. Người ta không ngớt lời khen dành cho cây mai này.

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 6

Một gia đình chụp hình kỷ niêm bên cây mai. Mọi người lần đầu ngắm cây mai này để khẳng định là chưa từng được nhìn cây nào độc đáo như cây mai của ông Thạnh.

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 7

Theo ông Thạnh, có rất nhiều người trả giá rất cao để sở hữu gốc mai “khủng” này, mức giá cao nhất gần đây là hơn 2 tỷ đồng nhưng ông không đồng ý bán vì đây là cây mai do cha mình để lại nên chỉ để trưng bày cho mọi người ngắm. 

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 8

Các nhánh mai lan toả, chi chít cành vươn lên trổ hoa.

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 9

Gốc cây rất lớn, cánh hoa mai rụng vàng rực, phủ kín mặt đất quanh gốc mai. 

Can canh cay mai hon 2 ty dong thu hut hang nghin nguoi den chup anh hinh anh 10

Hơn 11 năm nay, cứ dịp Tết đến xuân về, hoa mai nở vàng rực, thì người dân trong và ngoài tỉnh Đồng Nai lại rủ nhau tìm đến nhà ông Thạnh để chụp ảnh cùng cây mai. 

>>> Đọc thêm: Chậu mai cảnh giá 1,5 tỷ đồng

An Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU