Cận cảnh căn nhà quái dị, trang trí đầy linh vật khủng ở Hưng Yên

(VTC News) - Căn nhà quái dị, trang trí những linh vật không giống ai ở Hưng Yên, nhận nhiều gạch đá của mạng xã hội trong thời gian qua lại có một ý nghĩa đặc biệt đối với gia chủ.

Thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội rầm rộ chia sẻ hình ảnh một căn nhà quái dị tọa lạc ngay mặt đường quốc lộ 39A, tại địa phận xã Ngũ Lão, huyện Kim Động (Hưng Yên).

Căn nhà không xây dựng trên vùng đất rộng lớn phô trương, nhưng lại nhận được sự quan tâm của hàng chục nghìn người bởi thiết kế ‘độc nhất vô nhị’.

Can canh can nha quai di, trang tri day linh vat khung o Hung Yen hinh anh 1

 Căn nhà 'quái dị' ở Hưng Yên.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTC News, căn nhà có thiết kế độc đáo này là của anh Trần Văn Tưởng - một nhà điêu khắc trẻ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trả lời VTC News, anh Tưởng cho biết đã phải mất tới hai năm để lên ý tưởng để xây dựng, thiết kế ngôi nhà. Và sau gần ba năm, căn nhà mới được hoàn thành. Chi phí để xây nên nhà tính sơ qua đã ngót 5 tỷ đồng, chưa tính những khoản nội thất sang trọng bên trong.

Căn hộ bốn tầng của anh Tưởng bao gồm cổng, khu tiểu cảnh hồ bán nguyệt và phần nhà chính. Tuy được chia ra làm các phần rõ rệt nhưng cả ba phần đều gắn bó với nhau, tạo nên sự liên kết hài hòa và khó có thể tách biệt.

Can canh can nha quai di, trang tri day linh vat khung o Hung Yen hinh anh 2

 Nổi bật 'giữa trời' với kiểu thiết kế có 'một không hai'.

Điểm nhấn của căn hộ là thiết kế của cổng chính ngôi nhà, với hình ảnh của những linh vật như trâu, hổ, ngựa,…được đúc bằng đồng.

Theo anh Tưởng, những linh vật này rất có ý nghĩa đối với gia chủ. Ví dụ như con trâu là biểu tượng của sự an lành, no đủ, gắn liền với đức tính hiền lành…. Con hổ thì lại có tác dụng trấn trạch rất tốt, tránh tà ma xâm nhập vào nhà, hổ cũng tượng trưng cho vị trí lãnh đạo của gia chủ,…

Những thiết kế này, dù từ những chi tiết nhỏ cũng được anh chăm chút rất tỉ mỉ.

Anh cho biết cảm hứng giúp anh hoàn thiện ngôi nhà độc nhất vô nhị được lấy từ trong kinh dịch, tìm hiểu trong Phật giáo, Nho giáo, trong phong thủy ngũ hành âm dương của Á Đông kết hợp với Tây Âu. Ngoài ra, anh cũng học hỏi phong cách của những người đi trước.

Video: Căn hộ vỏn vẹn 29m2 nhưng ai cũng mơ ước 

Nói về những khó khăn trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà, anh Tường chia sẻ: “Vì mình vừa phải đi làm và tự lên ý tưởng cũng như xây nhà nên tốn rất nhiều thời gian.

Chi phí bỏ ra để xây nhà chỉ chiếm một phần nhỏ, đối với Tường thì khó khăn nhất vẫn là các chi tiết của ngôi nhà. Mỗi năm tôi sẽ thay đổi thiết kế của cổng nhà một lần”.

Cận cảnh ngôi nhà đặc biệt ở Hưng Yên khiến nhiều người phải chú ý:

Can canh can nha quai di, trang tri day linh vat khung o Hung Yen hinh anh 3

 Chủ nhân và toàn cảnh phần cổng nhà.

Can canh can nha quai di, trang tri day linh vat khung o Hung Yen hinh anh 4

 Cánh cổng 'ma mị' mở ra, hiện lên luôn là một khung cảnh 'dị' không kém.

Can canh can nha quai di, trang tri day linh vat khung o Hung Yen hinh anh 5

 Những tiểu cảnh 'độc' nhất, chưa từng có tại Hưng Yên.

Can canh can nha quai di, trang tri day linh vat khung o Hung Yen hinh anh 6

Nội thất bên trong cũng rất 'khác người'. 

Can canh can nha quai di, trang tri day linh vat khung o Hung Yen hinh anh 7

 Phần nội thất rất 'độc' trong nhà của anh Tưởng.

>>> Đọc thêm: Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc lá mỗi ngày gây chấn động thế giới giờ ra sao?

Vi Yến
Bình luận