• Zalo

Đầu gối quấn trắng băng, Tuấn Tài còn đủ sức trụ lại U22 Việt Nam?

Thể thao Thứ Sáu, 28/07/2017 09:12:00 +07:00

Dù đã bình phục chấn thương nhưng tiền đạo Hồ Tuấn Tài vẫn phải tập luyện và thi đấu với cái chân phải được quấn băng.

Tiền đạo Hồ Tuấn Tài đã nhận khá nhiều lời chê trách từ người hâm mộ trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Cầu thủ của Sông Lam Nghệ An đã thể hiện phong độ không tốt trong những lần được tung vào sân ở vòng loại giải U23 châu Á.

Không khó để nhận ra một nguyên nhân quan trọng dẫn tới màn trình diễn kém thuyết phục của Tuấn Tài. Cầu thủ này vẫn chưa lấy lại cảm giác thi đấu sau khi bình phục chấn thương và luôn phải quấn băng kín nửa chân khi ra sân.

tuan tai u22

 Tuấn Tài được băng chặt từ đùi xuống bắp chân.

tuan tai u22 (2) 5

 Tuấn Tài vừa bình phục chấn thương cách đây chưa lâu.

Tuấn Tài đã bị tổn thương dây chằng từ trước khi tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Tiền đạo xứ Nghệ phải tập riêng vài buổi trước khi được tham gia cùng các đồng đội. HLV Hữu Thắng khẳng định Tuấn Tài đã bình phục hoàn toàn và bản thân cầu thủ này cũng rất năng nổ trong các bài tập.

Tuy vậy anh cần thêm một thời gian mới có thể lấy lại cảm giác bóng cũng như sự tự tin. Cầu thủ này khó có thể xử lý bóng chính xác cũng như di chuyển linh hoạt với nhiều lớp băng quanh đầu gối.

tuan tai u22 macau 7

 HLV Hữu Thắng đã tạo điều kiện để Tuấn Tài tìm cảm giác thi đấu ở trận gặp U22 Macau.

tuan tai u22 macau 8

 Tuấn Tài có cơ hội ghi bàn để lấy lại sự tự tin nhưng hậu vệ U22 Macau đã phá bóng ngay trước khung thành.

Tiền đạo này đã được tung vào sân 2 lần ở vòng loại giải U23 châu Á. Trong trận gặp U22 Macau, HLV Hữu Thắng muốn tranh thủ lúc U22 Việt Nam thắng đậm và thời tiết thuận lợi để tạo điều kiện cho Tuấn Tài vào sân ngay cuối hiệp 1.

Đến trận gặp U22 Hàn Quốc, Tuấn Tài tiếp tục được lựa chọn khi U22 Việt Nam tăng cường hàng công ở hiệp 2. Tuy nhiên em họ Văn Quyến đã bị chỉ trích vì bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa ở cuối trận.

HLV Hữu Thắng vẫn rất kiên nhẫn chờ Tuấn Tài, bởi sự góp mặt của anh giúp U22 Việt Nam có thêm phương án trên hàng công. Trong trường hợp cầu thủ của SLNA không thể lấy lại phong độ, HLV Hữu Thắng cũng không phải lo lắng nhiều vì vẫn còn tới 4 tiền đạo khác trong đội hình (Công Phượng, Thanh Bình, Đức Chinh và cả Văn Toàn).

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều