• Zalo

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 16/08/2021 08:18:00 +07:00
(VTC News) -

Tại xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất, Hà Nội), lực lượng chức năng trưng dụng 3 cơ sở giáo dục làm khu cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận người đến cách ly.

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 1

Mới đây, UBND TP Hà Nội chỉ đạo, phân công rõ trách nhiệm đối với UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường vai trò, trách nhiệm chỉ huy "4 tại chỗ", chỉ đạo cơ quan y tế địa phương thực hiện đúng quy trình sàng lọc, truy vết xác định chính xác từng F1, tránh bỏ sót.

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 2

Tại xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), lực lượng chức năng thiết lập cơ sở cách ly dự phòng tại trường tiểu học với sức chứa 200 giường, đề phòng các tình huống xảy ra trên địa bàn. Xã Thạch Hòa được coi là địa bàn trọng điểm với nhiều doanh nghiệp, nhiều dân cư đến làm ăn sinh sống.

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 3

Các phòng học được trưng dụng làm nơi cách ly, mỗi phòng kê bàn học xếp thành 6 đến 8 giường, trải chiếu, chăn màn xếp gọn gàng.

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 4

Huyện Thạch Thất cũng sẵn sàng chuẩn bị mỗi xã có 1 trường học làm khu cách ly với khoảng 25 cơ sở cách ly tập trung, tương đương hơn 5.500 giường đã được kích hoạt trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội.

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 5

Trả lời VTC News, ông Tống Quang Thúy – Phó chủ tịch UBND xã Thạch Hòa cho biết: "Ngoài khu cách ly dự phòng ở trường tiểu học, còn có hai khu cách ly lớn của thành phố trên địa bàn của xã quản lý là Trường đại học FPT và khu Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, hiện nay đã có những khu thực hiện cách ly. Địa phương cũng bố trị lực lượng dân quân cùng với công an vào làm thực hiện nghĩa vụ cách ly trong 2 trung tâm lớn đó".

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 6

Tại trường đại học FPT, hai khu nhà E và F trong ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung dự phòng lên tới 2.000 giường.

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 7

Tại đây, mỗi phòng được kê khoảng 8 giường tầng, đáp ứng chỗ cho khoảng 16 người, mỗi giường cách nhau 2m, tiện nghi đầy đủ.

Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 8
Cận cảnh các ngôi trường ở ngoại thành Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly - 9

Một cán bộ quản lý cho biết, mỗi giường đều được trang bị đầy đủ chăn, màn, một túi vật dụng cá nhân gồm: Bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, dầu gội đầu... đủ dùng trong 2 tuần, sẵn sàng đưa vào sử dụng khi có yêu cầu từ cấp trên.

Nhật Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp