• Zalo

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 21/05/2020 08:51:49 +07:00
(VTC News) -

Các khu đất vàng có yếu tố nước ngoài "cắm chốt" dọc các khu đô thị ven biển, ven tường rào sân bay Nước Mặn, đường Võ Nguyên Giáp.

Video: Cận cảnh vệt đất ven biển, sân bay ở Đà Nẵng

Báo cáo của Bộ Quốc phòng trả lời cử tri TP Hải Phòng cho biết có 134 lô, 1 thửa đất liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp người Trung Quốc đang sở hữu, “núp bóng” sở hữu và thuê của UBND TP Đà Nẵng (2011 - 2015).

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên-Môi trường Đà Nẵng cho biết, trong 7 doanh nghiệp sở hữu đất tại khu vực Sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) hiện nay có 4 doanh nghiệp 100% vốn trong nước; 2 DN có vốn nước ngoài nhưng đã chuyển nhượng hết các lô đất sử dụng trước đây cho cá nhân, tổ chức trong nước và 1 công ty thuê đất 50 năm.

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 1

Theo Sở Tài nguyên-Môi trường Đà Nẵng, có 3 doanh nghiệp có sở hữu các lô đất ven biển là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Nguyên Thịnh Vượng, Công ty TNHH thương mại, du lịch và dịch vụ Silver Park, Công ty TNHH thương mại, du lịch và dịch vụ Hoàng Gia Trung. Tất cả đều là doanh nghiệp 100% vốn trong nước.

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 2

Cũng sở hữu đất trên tuyến đường ven biển, Sân bay Nước Mặn còn có Công ty TNHH thương mại, du lịch và dịch vụ VN Holiday nhưng hiện cũng đã thực hiện đăng ký thay đổi và trở thành doanh nghiệp 100% vốn trong nước.

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 3

Riêng Công ty liên doanh Du lịch và Giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shoes Hoàng Đạt được thành lập theo Giấy phép đầu tư số 2581/GP ngày 21/6/2006 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 4

Trên cơ sở giấy phép đầu tư, Công ty liên doanh Du lịch và Giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shoes Hoàng Đạt được thuê 20ha đất sản xuất kinh doanh với thời hạn thuê là 50 năm (đến ngày 21/6/2056) để đầu tư Khu du lịch và giải trí quốc tế (Casino).

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 5

Lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, Sở không thực hiện việc giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với các cá nhân là người nước ngoài.

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 6

Vệt đất ven tường rào Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng phân thành 246 lô biệt thự, bán cho các cá nhân là người Việt Nam, hiện đã có một số xây dựng nhà.

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 7

Bảng hiệu cho thuê mặt bằng tại vệt đất biệt thự trên đường Võ Nguyên Giáp, sát tường rào Sân bay Nước Mặn, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 8

Khách sạn được xây dựng trên tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp.

Cận cảnh các khu đất ‘có yếu tố nước ngoài’ ven biển, sân bay ở Đà Nẵng - 9

Các căn hộ được xây dựng trên vệt đất biệt thự giáp Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng. 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: