Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cận cảnh cá lạ màu trắng giá nửa triệu ở hồ Tây

Kinh tế Thứ Tư, 30/09/2015 07:04:00 +07:00

Ca Tai Tuong o Ho Tay - cá lạ màu trắng ở Hồ Tây đã được một người đi tập thể dục sáng mua lại của cần thủ Hồ Tây với giá 500.000 đồng

Một cần thủ bất ngờ câu được con cá lạ ở hồ Tây (Hà Nội), nặng 3kg. Cá lạ màu trắng, đầu giống cá heo.

Anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội; người mua con cá lạ màu trắng ở Hồ Tây) kể lại: Khoảng 5h30 ngày 26/9, anh đi tập thể dục ở ven hồ Tây thì thấy thợ câu câu được một con cá toàn thân màu trắng, mõm dày.

Thấy con cá lạ, anh Huế đã bỏ ra 500.000 đồng mua con cá.
con cá toàn thân màu trắng 
“Khi mang về nhà, tôi thả “quái ngư” ở hồ Tây vào bể cùng với con cá Huyết Long. Tuy nhiên, cá mua ở hồ Tây rất hung dữ, đuổi cắn những con cá khác trong bể.

Ngày hôm sau (27/9), tôi phải mang con cá sang nhà bạn gửi nuôi nhờ”, anh Huế kể.
 Đầu “quái ngư” gồ lên giống cá heo. 
Con cá lạ màu trắng ở Hồ Tây anh Huế mua nặng 3kg, toàn thân màu trắng, mắt màu đen. Đầu “quái ngư” gồ lên giống cá heo. “Khi thả cá lạ vào bể, tôi cho thịt lợn vào thì thấy con cá lao ra ăn”, anh Huế nói.
Sau khi mang sang bể nhà một người bạn gửi, con "quái ngư" lại cắn những con cá khác ở trong bể. Vì sợ những con cá khác bị thương nên người bạn của anh Huế đã mang cá lạ trả lại.
“Thấy con cá đẹp và tôi cũng muốn phóng sinh nên quyết định không đem đi bán. Sáng 28/9, tôi đã mang cá lạ thả lại hồ Tây”, anh Huế thông tin.
Con cá lạ trên có tên là Tai Tượng, hay còn gọi là Tài Phát. 
Anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) - người bỏ ra 500.000 đồng mua con “quái ngư”

Theo anh Huế, qua tìm hiểu, con cá lạ màu trắng ở Hồ Tây trên có tên là cá Tai Tượng, hay còn gọi là Tài Phát.
Cá Tai Tượng phân bố ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam. Cá đẻ trứng trong tổ xây bằng thủy thực vật và nước bọt. Cá đực chăm sóc trứng và cá con.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin