Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam

Kinh tếThứ Hai, 23/12/2019 08:16:14 +07:00
(VTC News) -

Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên riêng “Ha Long Bay” (Vịnh Hạ Long) đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài sáng nay, 22/12/2019, đánh dấu việc Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân Việt Nam đầu tiên khai thác máy bay thân rộng.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 1

Sáng 22/12/2019, máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Bamboo Airways đã hạ cánh lúc 11 giờ tại sân bay Nội Bài.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 2

“Chiếc Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” đánh dấu cột mốc Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân Việt Nam đầu tiên khai thác máy bay thân rộng, mở màn cho loạt Boeing 787-9 Dreamliner sẽ liên tục gia nhập đội bay Bamboo Airways trong những tháng tới, mở ra nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ cho hãng trong năm 2020”, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Hãng hàng không Bamboo Airways phát biểu tại lễ đón.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 3

Tên riêng đặt cho máy bay thể hiện kỳ vọng lan tỏa nguồn cảm hứng và niềm tự hào dân tộc trên mỗi chặng bay của Bamboo Airways, đồng thời góp phần quảng bá di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Ngay trong chiều 22/12, Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên về Quảng Ninh.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 4

Với chiều dài 63m (dài hơn 6m so với 787-8 Dreamliner), chiều cao 17m và độ dài sải cánh 60m, Boeing 787-9 Dreamliner có thể chở khoảng 294 hành khách trên quãng đường 17.400 km và sẽ là dòng máy bay chủ lực trên các đường bay trung và dài của Bamboo Airways.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 5

Bamboo Airways chú trọng thiết kế cấu hình để đảm bảo cả hành khách và đội ngũ tiếp viên sẽ có không gian di chuyển và hoạt động thoải mái nhất trên suốt hành trình bay.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 6

Khoang Thương gia được thiết kế với không gian rộng rãi, riêng biệt. Màu sắc chủ đạo của khoang là nâu nhạt hiện đại, mang lại cảm giác dễ chịu, sang trọng và thư giãn tuyệt đối.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 7

Cabin của Boeing 787-9 Dreamliner được thiết kế tạo sự tiện nghi, thoải mái tối đa cho hành khách với hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED, giúp giảm bớt mệt mỏi cho các hành khách trong quá trình bay.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 8

Ghế ngồi sử dụng chất liệu da và vải cao cấp đến từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Botany Weaving (Ireland), Lantal. Ghế hạng thương gia còn có thể ngả phẳng 180 độ thành giường nằm, giúp khách hàng ngả lưng và duỗi chân thoải mái, tận hưởng mọi hành trình bay.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 9

Để phục vụ nhu cầu thư giãn và giải trí của hành khách trên khắp hành trình, Bamboo Airways lắp đặt hệ thống giải trí giải trí hiện đại mang tên Bamboo Sky trên nền tảng hệ thống giải trí EX3 hiện đại của Panasonic, cho phép hành khách kết nối và trải nghiệm trên các thiết bị cá nhân như máy tính xách tay hay điện thoại di động.

Cận cảnh Boeing 787-9 Dreamliner 'Ha Long Bay' - máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không tư nhân Việt Nam - 10

Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” sẽ được Bamboo Airways điều phối khai thác trên đường bay Hà Nội – TP HCM và Hà Nội – Phú Quốc ngay từ đầu tháng 1/2020 để đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của người dân trong dịp Tết Canh Tý. Ngay chiều ngày 22/12, chiếc “Ha Long Bay” đã thực hiện hành trình bay về sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh – nơi có di sản vịnh Hạ Long nổi tiếng.

 

Để đặt mua vé bay trên các chặng bay Hà Nội – TP HCM và Hà Nội – Phú Quốc của Bamboo Airways do máy bay Boeing 787-9 Dreamliner chuyên chở, vui lòng liên lạc các đại lý trên toàn quốc hoặc truy cập:

Website: https://bambooairways.com

Hotline: 1900 1166

Facebook: https://www.facebook.com/BambooAirwaysFanpage/

Email: [email protected] 

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn