Cận cảnh biệt thự bỏ hoang từng được cựu Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên sử dụng

Kinh tếThứ Năm, 14/06/2018 08:06:00 +07:00

Căn biệt thự bỏ hoang số 12 Nguyễn Chế Nghĩa tọa lạc tại khu "đất vàng" của Hà Nội từng được cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Hoàng Văn Nghiên sử dụng đã xuống cấp và ngổn ngang rác thải xung quanh nhà.

Căn biệt thự bỏ hoang tại số 12 Nguyễn Chế Nghĩa tọa lạc ở “khu đất vàng” thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, có diện tích khoảng 410 m2. Ngôi nhà này từng được cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố (UBND TP) Hoàng Văn Nghiên sử dụng.

Sau 12 năm thuê, đến cuối năm 2014, cựu chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Nghiên chính thức trả lại cho TP Hà Nội. Ngay sau đó, TP đã giao cho công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Đến tháng 2/2015, công ty đã hoàn thành các thủ tục thanh lý hợp đồng, tiếp nhận nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa và quản lý theo diện nhà trống từ đó đến nay.

Theo UBND TP Hà Nội, căn cứ theo đề án “Tăng cường công tác quản lý, sử dụng quỹ nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn TP” ban hành kèm theo quyết định số 6988/QĐ-UBND ngày 19/11/2013 của UBND TP, nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa nằm trong danh mục các điểm nhà chuyên dùng thuộc đối tượng quản lý của Đề án.

Để quản lý chặt chẽ và khai thác có hiệu quả, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng tạm dừng việc bán và cho thuê quỹ nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước.

Tuy nhiên, hơn 3 năm qua, căn biệt thự này hiện đang bị bỏ hoang, không được sửa sang.

Dưới đây là những hình ảnh được VietNamFinance ghi nhận trong chiều ngày 13/6 tại căn nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa:

Căn biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa hiện các cánh cổng và hàng rào sắt đã hoen gỉ, bong tróc. Xung quanh là các cây dây leo phủ kín sân, tường. 

Cổng chính của căn biệt thự với hai cánh cửa sắt lớn, chiều rộng của cửa vào khoảng 2m. 

 Cánh cửa cổng chính vào căn biệt thự hiện được khóa bằng dây sắt.

 Ngoài cổng chính, căn biệt thự còn có thêm một cổng phụ ở phía cuối cũng được làm bằng cửa sắt kiên cố.

 Quan sát ở bên trong, khu vực xung quanh căn biệt thự với nhiều lá cây rụng, túi ni-lông và vỏ chai nhựa không khác gì bãi rác thải.

Một vị trí khác của căn biệt thự. 

Toàn bộ cánh cửa của căn biệt thự được làm bằng gỗ, đặc biệt cổng chỉnh của căn biệt thự bị niêm phong. 

 Chiếc thùng đựng nước phía sau tòa nhà, tiếp giáp với đường đi bên ngoài theo quan sát của chúng tôi thì còn khá mới. Phía trên thùng nước là hệ thống máy điều hòa.

Cây cối và dây leo mọc lên um tùm bao quanh căn nhà. Quan sát ở phía trên, các chi tiết như tường bên ngoài trên tầng 2 hiện đã bong tróc và xuống cấp trầm trọng

Video: Lâu đài nguy nga mọc lên giữa quê nghèo Hà Tĩnh

(Nguồn: vietnamfinance.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn