Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường

Thời sựThứ Năm, 05/12/2019 17:34:00 +07:00

Nước biển nhuốm màu đen nâu, nhiều bọt và nhớt như có dầu khiến người dân xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cảm thấy hoang mang.

 Video: Nước biển ở Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường

nuoc-den (17)

Cục Bảo vệ Môi trường miền Trung và Tây Nguyên vừa kiểm tra và lấy mẫu nước biển ở Khe Hai (thôn Trung An, xã Bình Thạnh).

nuoc-den (15) 3

Gần 1 tuần nay, nước và cát ở bãi biển Khe Hai đột nhiên chuyển sang màu nâu đen kèm bọt trắng. Nhiều người dân cho biết, những năm trước, vào mùa biển động, nước biển cũng đổi màu nhưng chưa bao giờ có hiện tượng như hiện nay. 

nuoc-den (4) 4

Anh Nguyễn Trai, người dân xã Bình Thạnh, cho hay: “Nước có màu nâu đen, đọng cặn lại giống nhớt. Nguyên bãi biển toàn màu nâu đen, nhìn rất đáng sợ".

nuoc-den (14) 11

Thay vì tung bọt trắng, những con sóng vỗ bờ lại sủi bọt vàng sẫm. (Ảnh: Thống Hồ) 

nuoc-den (16) 5

 Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, lãnh đạo xã Bình Thạnh cử lực lượng xuống xem xét tình hình. Dùng tay kiểm tra, họ nhận thấy có nhớt dính trên đầu ngón tay. Đoàn lấy mẫu nước biển để đem về xét nghiệm.

nuoc-den (1) 8

Theo ông Nguyễn Duy Khắc - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, màu nước biển năm nay sậm hơn những năm trước. Khu vực nước biển chuyển màu nâu đen kéo dài khoảng 2km. 

nuoc-den (19) 9

Bọt sóng sẫm màu và trông có vẻ không sạch. 

nuoc-den (3) 10

Nguyên nhân khiến nước biển chuyển màu bất thường đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

THỐNG NHẤT - HỒ NGHIÊM

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn