• Zalo

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 05/08/2020 18:35:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 5/8, bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.

 

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 1

Chiều 5/8, sau buổi rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tiến hành bởi đại diện Bộ Y tế, Sở Xây dựng Đà Nẵng, các cơ quan chức năng của, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND TP Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân. Sau 3,5 ngày thi công lắp ráp, bệnh viện dã chiến trăm giường đã hoàn thành, vượt kế hoạch đề ra.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 2

Đây được xem là Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul theo tư vấn thiết kế của Trung tâm Tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng Đà Nẵng.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 3

Hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn… được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với Bệnh viện dã chiến.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 4

Toàn bộ khu vực bệnh nhân có camera phủ khắp, trang bị đầy đủ thiết bị để đảm bảo công tác PCCC, thoát hiểm, cứu hộ. Bệnh viện cũng được phủ sóng wifi miễn phí. Từng buồng bệnh được trang bị đầy đủ tiện nghi với giường y tế, tủ đầu giường, quạt, móc treo đồ, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng phục vụ thăm khám, đặc biệt có nút nhấn khẩn cấp báo đến trung tâm chỉ huy.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 5

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, Bệnh viện dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1. Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, bệnh viện sẽ được tăng cường số buồng, giường với quy mô tối đa có thể đáp ứng 700-1.000 giường bệnh.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 6

Theo thiết kế, các khu vực hành lang tầng 2, 3 của Cung Thể thao Tiên Sơn được bố trí các giường bệnh dành cho bệnh nhân nhẹ, dự kiến tầng 2 sẽ bố trí khoảng 220 giường, tầng 3 khoảng 200 giường. Khu vực tầng 4 là nơi làm việc, nghỉ ngơi cho y bác sĩ điều trị.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 7

Tập đoàn Sun Group đã huy động tối đa lực lượng nhân sự, dốc toàn lực tham gia thi công cho Bệnh viện dã chiến này. Với khoảng hơn 500 công nhân thi công trực tiếp, chia ca kíp làm việc 24/24h và hàng trăm CBNV hỗ trợ gián tiếp tham gia các khâu: Mua sắm, vận chuyển nguyên vật liệu, nấu ăn, dọn dẹp vệ sinh, vận chuyển, lắp đặt thiết bị.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 8

Các nhân viên thi công khẩn trương hoàn thành những khâu cuối cùng để bàn giao bệnh viện dã chiến cho UBND TP Đà Nẵng đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng - 9

Việc triển khai thi công, lắp ghép Bệnh viện dã chiến dù được tiến hành khẩn trương, gấp rút, nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong cả công tác xây dựng và phòng chống dịch bệnh, khi công nhân thi công và nhân viên hậu cần đều được trang bị khẩu trang, liên tục rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cận cảnh bệnh viện dã chiến Tiên Sơn - Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin