Cán bộ y tế bệnh viện K nhận xấp phong bì: Hoãn họp kỷ luật, đợi kết quả điều tra

(VTC News) - Theo kế hoạch, chiều 6/6 sẽ diễn ra cuộc họp hội đồng kỷ luật kết luận vụ việc cán bộ y tế bệnh viện K nhận xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân.

Liên quan đến đoạn video nhân viên y tế bệnh viện K nhận một xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân, chiều 6/6, lãnh đạo bệnh viện có dự kiến tổ chức một buổi họp Hội đồng kỷ luật. Tuy nhiên, theo đại diện Bệnh viện K Trung ương, do một số lý do, đặc biệt là chưa có kết quả điều tra từ phía cơ quan công an nên cuộc họp kỷ luật đã được tạm hoãn.

Can bo y te benh vien K nhan xap phong bi: Hoan hop ky luat, doi ket qua dieu tra hinh anh 1

Nhân viên y tế cầm một xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân (Ảnh cắt từ video) 

Bệnh viện đã yêu cầu bác sỹ trong đoạn video hoàn thiện lại kiểm điểm trong thời gian chờ cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ các nội dung có liên quan đến đoạn clip và đưa ra kết luận cuối cùng. 

Đại diện Bệnh viện K khẳng định, khi phía công an thông báo kết quả xác minh đoạn video và thông tin liên quan, đơn vị sẽ tổ chức họp ngay, đồng thời có báo cáo gửi lên Bộ Y tế.

Trước đó, TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, bệnh viện nhìn nhận đây là sai phạm của cá nhân cán bộ y tế vì đã vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Vì thế, bệnh viện đã tạm đình chỉ nhân viên y tế xuất hiện trong video. Quan điểm của ông Diệu là nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, sự việc sẽ được xem xét cẩn trọng cả về lý và tình.

Việc kỷ luật không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn liên quan đến danh dự một con người. Vì thế, qua bản tường trình và chia sẻ của nhân viên y tế này, bệnh viện sẽ xem xét một cách khách quan nhất về sự việc, có vi phạm sẽ phải xử lý đúng quy định.

Video: Nhân viên y tế cầm xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân

Ngay sau khi clip được lan truyền trên mạng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo trực tiếp tới lãnh đạo Bệnh viện yêu cầu làm rõ vụ việc và đồng thời có xử lý cụ thể. Bộ trưởng cũng yêu cầu, trong việc xác minh, nếu xác định có vi phạm cần xử lý nghiêm cán bộ vi phạm còn nếu không phải có biện pháp bảo vệ cán bộ y tế.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nữ nhân viên y tế bệnh viện K nhận xấp phong bìtừ người nhà bệnh nhân, khiến dư luận xôn xao.

Trong đoạn video, nữ nhân y tế rất "nhiệt tình" hướng dẫn người nhà bệnh nhân cầm "phong bì" đưa cho cán bộ y tế khi làm gây mê, hồi sức. Người này nói: "Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên còn gây mê các anh cầm lên kia" và tiếp tục nhân thêm "phong bì" từ nhiều người nhà bệnh nhân khác. 

 

Nam Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.