Cán bộ xã 'mất tích' cùng tiền hỗ trợ dịp 27/7

Thời sựChủ Nhật, 29/07/2012 07:17:00 +07:00

100 triệu đồng tiền quà cho gia đình chính sách dịp 27/7, tiền hỗ trợ cho trẻ em... do ông Lai tạm quản lý đã biến mất.

100 triệu đồng tiền quà cho gia đình chính sách dịp 27/7, tiền hỗ trợ cho trẻ em... do ông Lai tạm quản lý đã biến mất.

Thông tin từ UBND xã Hải Hoà, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết: Ông Nguyễn Ngọc Lai, 30 tuổi, cán bộ phụ trách mảng Lao động - Thương binh - Xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc bà mẹ trẻ em…của xã này đã “mất tích” cùng với số tiền chính sách hơn 100 triệu đồng từ 5 ngày nay.

Ông Lai mới được luân chuyển từ UBND xã Hải Thọ về xã Hải Hòa tháng 2/2012, phụ trách mảng Lao động - Thương binh - Xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc bà mẹ trẻ em…

Trước đó, ngày 23/7, UBND xã Hải Hòa triệu tập cuộc họp để bàn về việc tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) nhưng không thấy ông Lai đến và không liên lạc được cho đến nay.

Thấy khả nghi, UBND xã Hải Hoà kiểm tra thì phát hiện số tiền hơn 100 triệu đồng, gồm 4 khoản: tiền xóa nhà tạm theo diện 167, tiền hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, tiền hỗ trợ cho trẻ em từ đợt 1/6 và tiền quà cho gia đình chính sách dịp 27/7 do ông Lai tạm quản lý cũng đã biến mất.

Ngay sau khi xảy ra sự việc UBND xã Hải Hoà đã báo cáo lên cơ quan chức năng. Thượng tá Lê Hữu Hậu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng cho biết, đơn vị hiện đã tiến hành thụ lý và đã cử các điều tra viên về làm việc tại UBND xã Hải Hoà nắm thông tin đồng thời về nơi cư trú của ông Nguyễn Ngọc Lai để xác minh, tuy nhiên hiện vẫn chưa phát hiện tung tích của vị cán bộ này.

Vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Hải Lăng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo VOV


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn