Cán bộ xã mất chim, cháu bé bị 'dùng hình': Kỷ luật trưởng công an xã

(VTC News) - Trưởng công an xã bị tố 'dùng hình' với cháu bé 10 tuổi đã bị xử lý kỷ luật.

Sau loạt bài phản ánh của báo điện tử VTC News về vụ việc "cán bộ xã mất chim, cháu bé 10 tuổi tố bị dùng hình", mới đây, ông Nguyễn  Hữu Vinh - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ký quyết định kỷ luật ông Trần Văn Trọng - Trưởng Công an xã Thanh Tùng bằng hình thức khiển trách.

Lý do được đưa ra, ông Trọng đã vi phạm nghiệp vụ khi thi hành công vụ. Mời đối tượng nghi vấn chưa đủ tuổi vị thành niên nhưng không có người giám hộ, quá trình mời làm việc không có giấy mời gửi gia đình.

              Việc gia đình cháu Hạnh tố công an dùng bút kẹp tay không đủ cơ sở xử lý 

Việc gia đình cháu Hạnh tố công an dùng bút kẹp tay không đủ cơ sở xử lý 


Yếu tố tố cáo ông Trọng "dùng hình" với cháu Nguyễn Viết Hạnh (10 tuổi, trú xã Thanh Tùng), một cán bộ Công an huyện Thanh Chương nói rằng không đủ chức năng để xử lý. Gia đình tố cáo nhưng chỉ có một bức ảnh, không có hồ sơ bệnh án ở bệnh viện chứng minh cháu bị thương. Khi cơ quan công an xuống thì trên tay cháu Hạnh đã hết thâm, đề nghị gia đình đưa cháu đi giám định tỉ lệ thương tật nhưng không được hợp tác.

"Về vụ việc này, anh Trọng đã xử lý cứng nhắc vì tài sản mất chỉ là con chim chào mào, giá trị tài sản lại không lớn. Người được mời làm việc lại là cháu nhỏ" - vị cán bộ công an huyện Thanh Chương cho biết thêm.

Như VTC News đã thông tin, anh Trần Văn Hải cán bộ xã Thanh Tùng bị mất con chim chào mào, cháu Nguyễn Viết Hạnh (hàng xóm với anh Hải) thuộc diện nghi vấn đã bị công an xã mời lên làm việc bằng miệng, không có người giám hộ.

Sau khi từ cơ quan điều tra về, gia đình cháu Hạnh đã tố bị công an "dùng hình" để lấy lời khai. Cụ thể là tố ông Trần Văn Trọng - Trưởng Công an xã Thanh Tùng và ông Nguyễn Phùng Sinh - Công an viên thường trực xã Thanh Tùng dùng bút để kẹp tay, gây sưng và thâm tím ở 3 đốt ngón tay, đồng thời có lời lẽ đe dọa khi lấy lời khai.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Thanh Chương cử tổ công tác về địa phương điều tra, xác minh.

» Cán bộ xã mất chim, cháu bé bị 'dùng hình': Ai nói dối?
» Cán bộ xã mất chim, công an 'dùng hình' với cháu 10 tuổi?


Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN