• Zalo

Cán bộ xã đến tận nhà chở 3 cử tri đi bỏ phiếu

Thời sự Thứ Sáu, 20/05/2016 09:24:00 +07:00

Ba cử tri người Ma Coong ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đi rẫy về muộn, chưa kịp đến điểm bỏ phiếu nên Hội đồng bầu cử địa phương đã cử cán bộ đến tận nhà chở họ

Ba cử tri người Ma Coong ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đi rẫy về muộn, chưa kịp đến điểm bỏ phiếu nên Hội đồng bầu cử địa phương đã cử cán bộ đến tận nhà chở họ đến điểm bầu.

Ngày 20/5, 2.500 cử tri người Ma Coong, Arem và Vân Kiều ở các xã Tân Trạch, Thượng Trạch (huyện Bố Trạch), Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) đã đến 13 điểm bầu cử sớm của Quảng Bình để bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Quảng Bình được Hội đồng bầu cử quốc gia cho phép triển khai bầu cử sớm ở 13 điểm bỏ phiếu vào ngày 20/5 tại 2 huyện Bố Trạch (11 điểm) và Quảng Ninh (2 điểm).

Cử tri người Ma Coong viết phiếu bầu để bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở xã Thượng Trạch. Ảnh: CTV.
Cử tri người Ma Coong viết phiếu bầu để bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở xã Thượng Trạch. Ảnh: CTV. 

Khoảng 9h sáng cùng ngày, 100% đồng bào dân tộc Ma Coong ở xã Thượng Trạch đã đến 8 điểm bầu cử sớm để hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Theo cử tri Y Meng ở bản Cà Roòng 2, chị cùng với nhiều cử tri trong bản đã tìm hiểu về luật bầu cử nên sáng nay không lên rẫy, ở nhà để đến điểm bầu cử. "Sáng nay, chúng tôi đến rất sớm để nghe hướng dẫn về quy trình bỏ phiếu và đã hoàn thành xong quyền công dân của mình”, Y Meng nói.

Sau khi rà soát lại danh sách cử tri đến bỏ phiếu, Hội đồng bầu cử địa phương thấy còn 3 cử tri ở Bản Nịu chưa đến bỏ phiếu tại điểm bầu cử trung tâm xã Thượng Trạch .

Ông Đinh Phố - Trưởng công an xã đã đến tận nhà 3 cử tri trên để giải thích họ hiểu quyền và nghĩa vụ của mình. Sau khi được ông Phố chở đến điểm bầu cử, 3 cử tri đã hoàn thành nghĩa vụ công dân.

Cử tri Đinh Loi được Trưởng công an xã Thượng Trạch đến tận nhà chở đi bỏ phiếu. Ảnh: Hồ Nguyên.
Cử tri Đinh Loi được Trưởng công an xã Thượng Trạch đến tận nhà chở đi bỏ phiếu. Ảnh: Hồ Nguyên. 

Xã Thượng Trạch có 8 điểm bầu cử với 4 điểm bầu 4 cấp và 2 điểm bầu cử 3 cấp ở các đồn Biên phòng Cồn Roàng và Cà Roòng. Có 1.439 cử tri chủ yếu là đồng bào dân tộc Ma Coong đã đến bỏ phiếu bầu, hoàn thành nghĩa vụ công dân trong sáng 20/5.

“Trước bầu cử, Đồn Biên phòng Cồn Roàng đã tổ chức họp dân ở các thôn, bản trên địa bàn Đồn quản lý để tuyên truyền về luật bầu cử, về quyền và nghĩa vụ của người công dân. Việc giới thiệu danh sách những người ứng của Đại biểu Quốc hội khóa 14 và những người ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cũng đã được triển khai sâu rộng. Nhờ vậy mà gần như 100% cử tri trên địa bàn đã nhiệt tình tham gia bầu cử", trung tá Nguyễn Hữu Trung - Đồn trưởng đồn Cồn Roàng nói.

Tại các điểm bầu cử ở Tân Trạch, Trường Sơn, 100% cử tri đã đến hoàn thành việc bỏ phiếu.

Video: Công tác chuẩn bị bầu cử tại trại cai nghiệnNguồn: Zing
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cán bộ xã đến tận nhà chở 3 cử tri đi bỏ phiếu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin