Cán bộ xã đánh ông già 68 tuổi rách mặt, be bét máu

Bản tin 113Thứ Sáu, 25/03/2016 05:32:00 +07:00

(VTC News) - Sau cú đấm mạnh, cụ ông bị rách mặt máu chảy nhiều, phải đến trạm xá xã khâu và đi bệnh viện kiểm tra.

(VTC News) - Sau cú đấm mạnh, ông Sửu bị rách mặt, máu chảy nhiều phải đến trạm xá xã khâu và đi bệnh viện kiểm tra.

Bất ngờ bị cán bộ địa chính đánh

Dư luận xã Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên - Nghệ An) đang xôn xao về việc anh Châu Mạnh Tiệp (31 tuổi) cán bộ địa chính xã khi đang thi hành công vụđã đánh ông Nguyễn Đình Sửu (68 tuổi - trú xóm 7, xã Hưng Thông) rách mặt, máu dính đầy mặt.

Ông Sửu khi mới bị đấm, nằm tại trạm y tế xã - Ảnh gia đình cung cấp
Ông Sửu khi mới bị đấm, nằm tại trạm y tế xã - Ảnh gia đình cung cấp 

Trao đổi về sự việc, ông Sửu cho biết, sáng qua (24/3), ông ngồi trong nhà thì thấy có người ngoài đường vẫy tay, ra hiệu cho ông ra ngoài.

"Tôi đang ngồi thấy có người vẫy tay, ban đầu không biết cán bộ xã, tôi đang nói với vợ trời mưa thế này không lẽ vẫn có người đến rửa xe. 

Ra đến nơi thấy cán bộ địa chính nói, nhà bác có mấy cái cọc nhổ đi. Tôi trả lời chú làm việc vào nhà nói chuyện tử tế. Người này nhiều lần đến rồi nên tôi có bức xúc" - ông Sửu nói.

Ông Sửu cho rằng anh Tiệp tuổi còn ít, là cán bộ xã nhưng ứng xử thiếu tôn trọng người lớn tuổi.

Câu chuyện chỉ có thế, bất ngờ ông Sửu bị vị cán bộ địa chính lao đến "tung chưởng" trúng vào mặt, rách da, máu chảy nhiều. Sau đó ông Sửu được đưa đến trạm y tế xã Hưng Thông để sơ cứu, khâu vết thương. Địa điểm ông Sửu bị đánh trong khuôn viên sân gia đình ông.

Sáng 25/3, vùng mặt ông Sửu vẫn bị thâm đen và cảy do bị đấm
Sáng 25/3, vùng mặt ông Sửu vẫn bị thâm đen do bị đấm 

Đánh dân do cán bộ có tính nóng nảy

Sáng cùng ngày, chính quyền đã lập biên bản sự việc, với sự có mặt của công an xã Hưng Thông, anh Tiệp (người đánh ông Sửu) và đại diện gia đình ông Sửu.

Nội dung biên bản nêu rõ, anh Châu Văn Tiệp thực hiện nhiệm vụ của UBND xã Hưng Thông trong việc động viên, nhắc nhở các hộ gia đình tự động dựng lều tạm ở hai bên lề đường 558 để kinh doanh, buôn bán, làm ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do tính nóng nảy, bồng bột nên anh Tiệp đã để xảy ra xô xát với ông Sửu.

Hậu quả khiến ông Sửu bị anh Tiệp đánh vào vùng mặt trái, cách mắt trái khoảng 2.5cm, bị rách ra, máu chảy nhiều, có sưng nhẹ.

Biên bản sự việc anh Tiệp đã nhận sai vì nóng nảy
Biên bản sự việc anh Tiệp đã nhận sai vì nóng nảy 

"Theo lời trình bày của anh Châu Minh Tiệp, sự việc xảy ra là do anh sai hoàn toàn. Anh Tiệp nhận trách nhiệm về hậu quả do mình gây ra, nhận trách nhiệm phải chăm lo về thuốc men, chữa trị, tổn hại về vật chất và tinh thần cho ông Nguyễn Đình Sửu" - biên bản ghi.

Bị tấn công trước mới tự vệ?

Trao đổi với phóng viên VTC News, anh Tiệp cho biết, phía trước trạm y tế gia đình ông Sửu có ngăn hàng rào để kinh doanh, xã cũng đã mời lên để tháo dỡ, khi họp đã thống nhất nhưng khi kiểm tra gia đình vẫn chưa làm dứt điểm.

Những cọc tre gia đình ông Sửu chôn trước trạm y tế xã
Những cọc tre gia đình ông Sửu chôn trước trạm y tế xã, phần đất phía sau gia đình chủ động kê cao và láng bằng xi măng

Anh Tiệp đến nhà gọi 3 lần nhưng ông Sửu không ra (nhà ông Sửu lúc này khép cửa kính) nên Tiệp đã dùng tay vẫy. Khi ra gặp anh Tiệp, ông Sửu có thái độ chửi bới, lăng mạ người thân, gia đình, đồng thời vung tay đánh trước nhưng anh đã tránh được.

"Ông Sửu đấm trước, tôi tránh được, như phản xạ tự vệ tôi đã lỡ tay đấm lại. Mình làm cán bộ hiểu biết pháp luật chứ, ai lại cán bộ đánh dân. Bây giờ người ta lật tình huống" - anh Tiệp nói.

Anh Tiệp một mực cho rằng, mình bị cụ ông 68 tuổi "dồn vào tường" nên mới đánh lại. Sau khi sự việc xảy ra, anh cũng đưa nạn nhân đi chụp phim kiểm tra, mua thuốc thang đầy đủ, đồng thời xin lỗi vì tuổi trẻ bồng bột.

Khác với những gì anh Tiệp trao đổi, ông Sửu cho rằng vị cán bộ trẻ tuổi này "tráo trở", bởi khi bị đấm vào mặt chảy máu, ông mới dùng ghế nhựa lia nhưng không trúng, ngay sau đó được can ngăn. 

"Nếu nói tôi đánh sao trong văn bản sự việc anh ta không khai như vậy đi, lại nhận tội về mình, bây giờ lại ăn nói như thế" - ông Sửu bức xúc.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.


Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !