• Zalo

Cán bộ xã ăn chặn tiền hỗ trợ mai táng người có công

Bạn đọcThứ Hai, 21/04/2014 08:19:00 +07:00

Hàng chục gia đình người có công cách mạng ở tỉnh Quảng Bình bị cán bộ xã ăn chặn tiền trợ cấp mai táng.

Hàng chục gia đình người có công cách mạng ở tỉnh Quảng Bình bị cán bộ xã ăn chặn tiền trợ cấp mai táng.

Hàng chục gia đình là thân nhân người có công với cách mạng ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng việc họ không nhận được hỗ trợ mai táng phí theo quy định của nhà nước.

Một trong những trường hợp bị ăn chặn tiền là gia đình bà Nguyễn Thị Liên (SN 1946, ngụ thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương). Chồng bà Liên là ông Trần Xuân Báu, từng đi bộ đội và tham gia chiến đấu chống Mỹ 8 năm ở Trường Sơn, mất vào tháng 5/2013.
Bà Nguyễn Thị Liên mong nhận được tiền hỗ trợ mai táng của chồng 

Sau khi ông Báu mất, con trai là ông Trần Xuân Tứ đã đến UBND xã xin giải quyết chế độ mai táng theo quy định. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thanh Long, nguyên cán bộ phụ trách chính sách xã Quảng Phương, không giải quyết. “Xã quá thờ ơ nên tôi đến Phòng LĐ-TB-XH huyện  Quảng Trạch nhưng cán bộ ở đây cũng không có câu trả lời rõ ràng…” - ông Tứ bức xúc.

Xã Quảng Phương hiện có 4 thôn Hướng Phương, Pháp Kệ, Tô Xá, Đông Dương và hầu như thôn nào cũng có vài trường hợp tương tự như gia đình bà Liên. Một cán bộ xã Quảng Phương nói: “Rất nhiều gia đình ở xã này có thân nhân là người có công với cách mạng mất đã nhiều năm nhưng chưa nhận được trợ cấp mai táng và nhiều chế độ trợ cấp khác”.

Ông Đậu Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phương, cho biết thời gian qua, chính quyền địa phương nhận nhiều đơn thư phản ánh về việc không được giải quyết chế độ mai táng, bị cán bộ xã ăn chặn số tiền này. 

“Trước những thông tin trên, chúng tôi đã kiểm tra và bước đầu phát hiện có những sai phạm như thế” - ông Khánh nói. Về việc người dân tố bị ông Nguyễn Thành Long ăn chặn tiền, ông Khánh cho biết ông Long đã viết bản tường trình thừa nhận hành vi sai trái của mình. Cụ thể, ông Long đã “ém” tiền hỗ trợ mai táng của 12 hộ chính sách với số tiền 24 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin chúng tôi thu thập được thì số tiền và số người thân chưa nhận được tiền mai táng  lớn hơn rất nhiều so với tường trình của ông  Long.

Theo NLĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !