• Zalo

Cán bộ trại giam T20 đập phá nhà dân: Yêu cầu tự kiểm điểm

Pháp luậtThứ Năm, 27/07/2017 08:12:00 +07:00

Sau khi uống rượu say, ông Hòa (cán bộ T20, Gia Lai) đến nhà người dân dùng nhị khúc đánh vào cổng và người dân đã tố cáo sự việc đến cơ quan chức năng.

Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai Vũ Văn Lâu vừa chỉ đạo Trại tạm giam T20 (PC81B) đến thỏa thuận với gia đình bà Lê Thị Thanh Tâm (SN 1970, trú phường Chi Lăng, TP. Pleiku) để sửa chữa, khắc phục tài sản hư hỏng do ông Phạm Văn Hòa (cán bộ T20) và một số đối tượng đập phá vào tối ngày 3/5/2016.

123

Cử sắt nhà bà Tâm bị hư do ông Hòa cầm nhị khúc đánh vào. 

Thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 3/5/2016, ông Trần Văn Thọ đang đứng đang đứng trước sân nhà thì ông Phạm Văn Hòa (cán bộ T20) yêu cầu mở cổng để vào nhà. 

Lúc này, ông Tâm thấy ông Hòa đã say nên ông Thọ đã từ chối. Thấy có tiếng người ồn ào nên bà Tâm (vợ ông Thọ) nói:“Để bữa khác vào chơi, giờ anh Thọ có uống rượu rồi nên không tiếp khách được”.

Bực tức, ông Hòa cầm nhị khúc đánh vào cổng cửa sắt khiến dây bị đứt, văng vào trong sân. Chưa dừng lại, ông Hòa dùng lời lễ đe dọa và sau đó bỏ đi.

Khoảng 30 phút sau, ông Hòa quay lại cùng 2 thanh niên lạ mặt, liên tục đe dọa, chửi bới và dùng gạch đá, vật sắt nhọn ném vào mái tôn và nhà bà Tâm. Sau khi sự việc xảy ra, bà Tâm đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng

1 (1) (1)

 Kết luận về nội dung tố cáo.

Tại công văn số 213/TTG, do ông Trằn Văn Thanh (giám thị T20) đã ký cho rằng, bà Tâm tố cáo ông Hòa cùng 2 thanh niên lạ ném đá vào nhà là sai sự thật, suy diễn.

Tại kết luận số 43/KL-CAT(PV24) do đại tá Vũ Văn Lâu (Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai) ký cho rằng, việc bà Tâm tố cáo có 1 phần đúng. Cụ thể, việc ông Hòa dùng côn nhị khúc (đường kính 2cm, dài 30cm) đập vào cổng sắt khiến văng 1 đoạn vào nhà ông Thọ, bà Tâm là đúng.

Còn việc 3 thanh niên vừa chửi, vừa ném gạch vào nhà ông Thọ cũng là có thật xong chưa đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh ông Hòa một trong số người này. Một trong những cơ sở để công an tỉnh Gia Lai đưa ra kết luận này là lời trình bày của những người chứng kiến vụ việc có một số tình tiết còn mâu thuẫn.

Cụ thể, khi sự việc đang xảy ra, một nhân chứng biết rõ về ông Hòa, chứng kiến ở khoảng cách gần đã khẳng định, trong 3 người trên không có mặt ông Hòa; nhưng một nhân chứng khác đứng ở khoảng cách 30m, nhìn thấy một trong ba người là ông Hòa. Các nhân chứng còn lại không phân biệt được 3 người trên là ai...

Video: Cần Thơ khẳng định clip công an đánh dân là xuyên tạc

Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ông Hòa phải tự kiểm điểm, nhận thức rõ nguyên nhân phát sinh đơn, tự tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhất là trong khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân.

Đồng thời, Giám đốc tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Phòng PC81B tổ chức họp, tập trung nhận xét, phân tích, đánh giá, kiểm điểm nghiêm túc đối với hành động, lời nói của ông Hòa khi để xảy ra mâu thuẫn với ông Thọ và kiểm điểm rút kinh nghiệm chung cho toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: