Cán bộ TP.HCM suýt bị hành hung khi kiểm tra nhà không phép ở huyện Bình Chánh

Tin tức 24h quaChủ Nhật, 17/05/2020 16:23:30 +07:00
(VTC News) -

Cán bộ UBKT Thành ủy TP.HCM bị nhóm người cản trở, suýt hành hung khi đến kiểm tra tình hình xây dựng không phép tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Sáng 17/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh về tình hình nhà xây dựng không phép tại Vĩnh Lộc A.

Nhiều đơn vị, cá nhân cho biết, trong quá trình xử lý nhà xây dựng không phép tại xã đã bị nhóm người cản trở, đe dọa.

Đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho hay, ngày 16/5, đơn vị đến kiểm tra tình hình xây dựng không phép tại xã Vĩnh Lộc A thì bị nhóm người cản trở, suýt hành hung.

Cán bộ TP.HCM suýt bị hành hung khi kiểm tra nhà không phép ở  huyện Bình Chánh - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thị sát khu vực xảy ra vấn nạn xây nhà không phép.

Ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư huyện ủy Bình Chánh tiết lộ bị hăm dọa sau khi xử lý tình trạng xây dựng nhà không phép.

Khi được báo cáo về các hành vi chống đối trên, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân lập tức yêu cầu Công an TP.HCM vào cuộc điều tra, xử lý những người liên quan.

Ngoài ra, ông Trần Vũ Hữu Duy - Chủ tịch UBND Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cho hay, việc xử lý bảo kê cho xây dựng không phép trên địa bàn gặp áp lực.

“Có 38 người gây áp lực, ngăn cản việc xử lý. Nếu dẹp được những người này xã mới có thể ngăn chặn được vấn nạn xây dựng nhà không phép”, ông Duy nói.

Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ cho biết, các thông tin báo chí phản ánh về tình trạng xây dựng nhà không phép tại xã Vĩnh Lộc A là chính xác.

Sau khi báo nêu, huyện đã chỉ đạo xác minh, xử lý những cán bộ tiếp tay cho việc xây dựng không phép. Bên cạnh đó, vị lãnh đạo huyện Bình Chánh cũng đề nghị TP.HCM tổ chức điều tra, xử lý ở cấp TP những ai đã bảo kê cho hoạt động xây dựng không phép trên.

Video: Nhiều công trình xây dựng tại Đồng Nai bị "sờ gáy"

Minh Mẫn
Bình luận
vtc.vn