• Zalo

Cán bộ tòa án mang ma túy về quê kiếm lời

Pháp luật Thứ Năm, 12/12/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Cán bộ tòa án mang ma túy về quê ngoại bán cho các con nghiện đã bị cơ quan công an tóm gọn.

(VTC News) - Cán bộ tòa án mang ma túy về quê bán cho các con nghiện đã bị cơ quan công an tóm gọn.

Tối 8/12/2013, Tổ tuần tra Công an xã Nghi Kim (TP Vinh - Nghệ An) đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy có biểu hiện đáng ngờ.

Tổ chức đeo bám, khi đến địa bàn xóm 14, xã Nghi Kim, tổ công tác yêu cầu người này dừng xe, kiểm tra hành chính và tìm thấy trên người đối tượng cất giấu một tép heroin có trọng lượng 0,105 gam.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai tên là Bạch Văn Giáp (SN 1986 - Trú tại xóm 18C, xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An). Số heroin trên mua lại của một người quen tên Thái Văn Tâm (SN 1974 - Trú tại Thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An), để sử dụng.

Từ manh mối này, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng Tâm khi đang ở một nhà nghỉ trên đường Trường Chinh, TP Vinh.

Đối tượng Tâm cùng tang vật bị phát hiện - Ảnh: Hằng Nga
Cũng tại phòng nghỉ của Tâm, cơ quan điều tra phát hiện thêm 2 gói ma túy có trọng lượng 0.85 gam, kim tiêm và giấy bạc để hít ma túy đã qua sử dụng.

Lời khai ban đầu của Tâm, hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân huyện Anh Sơn (Nghệ An). Do nghiện nghập, Tâm đã mua ma túy và đưa về TP Vinh bán lại cho con nghiện, lấy tiền thỏa mãn cơn nghiện của bản thân. Mỗi lần như vậy Tâm đều viện cớ về thăm quê ngoại.

Được biết, Tâm công tác ở Tòa án huyện Anh Sơn từ tháng 7/2013. Hiện Tâm đang bị tạm giữ hình sự, phục vụ cho công tác điều tra.

Hồng Thắng - Hằng Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều