Cán bộ Tòa án Hải Phòng đồng loạt nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc

Hàng chục cán bộ chủ chốt của TAND TP Hải Phòng đồng loạt xin nghỉ phép để đi du lịch 4 ngày tại Hàn Quốc.

Trong 4 ngày đi du lịch của đoàn cán bộ TAND TP Hải Phòng, có 2 ngày làm việc bình thường.

Cụ thể, ngày 28/3 (thứ 4) tại sân bay quốc tế Cát Bi, đoàn của TAND TP Hải Phòng gồm 45 người làm thủ tục để bay sang Incheon (Hàn Quốc) du lịch. Tham gia chuyến đi có ban lãnh đạo và nhiều cán bộ chủ chốt.

Chánh án TAND TP Hải Phòng Nguyễn Thị Mai xác nhận: Vừa qua TAND TP đồng ý cho nhiều cán bộ nghỉ phép để đi du lịch nước ngoài.

Can bo Toa an Hai Phong dong loat nghi phep di du lich Han Quoc hinh anh 1

Trụ sở Tòa án nhân dân TP Hải Phòng.

Theo bà Mai, ngày 28/3 đến 1/4, đơn vị tổ chức cho lãnh đạo, cán bộ đi du lịch Hàn Quốc. Đoàn có tổng cộng 45 người do bà làm trưởng đoàn.

“Tuy nhiên, chỉ có 32 người là lãnh đạo, cán bộ, công chức toà, còn lại là người thân và cán bộ hưu trí. Đoàn đi từ tối thứ Tư đến trưa Chủ nhật. Sáng thứ Hai, chúng tôi trở lại làm việc bình thường”, bà Mai thông tin.

Đi du lịch nước ngoài vào 2 ngày làm việc nhưng TAND TP Hải Phòng khẳng định đã xin phép đúng quy định.

Bà Mai cho hay: “Những người có tên trong danh sách đã có đơn xin nghỉ phép. Trước khi đi nước ngoài, Toà Hải Phòng đã báo cáo xin ý kiến Vụ Tổ chức cán bộ, Toà án nhân dân tối cao. Chuyến đi này cũng được sự đồng ý của Thành uỷ Hải Phòng theo đúng nguyên tắc”.

"Việc đi du lịch nước ngoài là mong mỏi lâu nay của cán bộ TAND TP Hải Phòng. Vì thế đơn vị đã trích hơn 100 triệu đồng kinh phí tiết kiệm của công đoàn để hỗ trợ một phần cho lãnh đạo, cán bộ đi du lịch. Riêng với người thân đi cùng hoặc cán bộ hưu trí tham gia chuyến đi thì phải tự túc toàn bộ", Chánh án Nguyễn Thị Mai giải thích.

TAND TP Hải Phòng có 80 cán bộ các toà và nhân viên hành chính các bộ phận.

Trong chuyến đi du lịch Hàn Quốc tập thể vừa qua có nhiều cán bộ chủ chốt của toà tham gia như: Chánh án Nguyễn Thị Mai; các phó chánh án Dương Văn Chính, Phạm Văn Phích; Chánh văn phòng Nguyễn Hữu Chung và nhiều chánh toà, trưởng phòng, thư ký…

Video: Một số cán bộ, viên chức vẫn đi lễ trong giờ làm việc

>>> Đọc thêm: Giám đốc Kho bạc TP Nam Định đi lễ giờ hành chính mất chức

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU