Cán bộ Sở Ngoại vụ đánh tiến sĩ 76 tuổi nhập viện: Bí thư Hà Nội lên tiếng

(VTC News) - Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết Công an TP Hà Nội đang làm rõ vụ Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại đánh tiến sĩ 76 tuổi trọng thương và cương quyết xử lý nghiêm vụ việc.

Hôm 5/11 khi tiến sĩ Nguyễn Kh., từng giảng dạy ở trường Đại học Bách Khoa đi tập thể dục thì bất ngờ bị người phụ nữ đâm xe vào người.

Sau đó, ông bị người đàn ông tên là Hoàng được xác định là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại - đơn vị sự nghiệp của Sở Ngoại vụ Hà Nội đánh bị thương.

Can bo So Ngoai vu danh tien si 76 tuoi nhap vien: Bi thu Ha Noi len tieng hinh anh 1

 Trong lúc đi tập thể dục buổi sáng, tiến sĩ Nguyễn K. bị hành hung phải nhập viện điều trị. 

Bên lề kỳ họp Quốc hội, vào chiều 9/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đã nắm được thông tin.

Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết hiện Công an TP Hà Nội đang tiến hành làm rõ vấn đề này.

"Việc này công an đang làm rõ và sẽ báo cáo còn đây là họ hoạt động ngoài đường như công dân bình thường nhưng anh phạm pháp luật thì phải xử lý. Nguyên tắc nếu anh sai thì phải xử lý nghiêm và anh là công dân, nhưng cũng là cán bộ, công chức thì càng phải xử lý nghiêm", Bí thư Hải nói.

Bí thư Hải cũng nhấn mạnh thêm: "Đã là công chức, lại công chức Hà Nội mà có hành vi vi phạm thì sẽ càng phải xử lý nghiêm hơn nữa".

Trước đó, tiến sĩ Kh. (76 tuổi) đi tập thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa (đoạn qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu - khu tập thể Đại học Bách khoa Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều thúc ngã.

Trong khi cả hai bên chưa kịp phản ứng gì thì một người đàn ông đi ô tô phía sau nhảy xuống đấm túi bụi vào mặt ông giáo già một cách dã man, làm ông giáo ngã xuống, máu mồm máu mũi chảy ra đầm đìa....

Sau khi người đi đường xúm vào can ngăn thì người đàn ông mới chịu xin lỗi và chở vị TS già đi cấp cứu.

Người đánh tiến sĩ Kh chính là ông Hoàng, ông Hoàng là chồng của cô gái đã đi xe trái chiều thúc ngã ông Kh.

Video: Toàn cảnh vụ phóng viên VTC bị hành hung tại lò mổ ở huyện Thanh Oai (Hà Nội)

Chiều 9/11, trao đổi với PV VTC News, ông Đỗ Tiến Hữu, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ Hà Nội), xác nhận ông Hoàng - người hành hung tiến sĩ 76 tuổi là người đang công tác tại Sở này.

“Anh Hoàng hiện là Phó giám đốc phụ trách của trung tâm, đang trong thời gian nghỉ phép. Do sự việc xảy ra ngoài giờ hành chính và ngoài phạm vi Sở, nên mọi việc phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Chúng tôi chưa có ý kiến gì về vấn đề này” – ông Hữu cho biết.

Cũng theo thông tin, từ tháng 9/2016, UBND TP Hà Nội đã có quyết định bỏ tên Trung tâm dịch vụ đối ngoại nơi ông Hoàng làm Phó Giám đốc và trung tâm này không còn trực thuộc Sở Ngoại vụ mà sáp nhập vào Trung tâm Xúc tiến đầu tư du lịch TP.

Phạm Thịnh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU